4 cách phơi khi giặt áo len để không bị giãn vải?

Áo len là một trong những trang phục không thể thiếu trong mùa đông. Bảo quản loại áo này như thế nào cho áo luôn mới đẹp luôn khiến chị em đau đầu? Quý vị có biết cách giặt áo len không bị giãn như thế nào không? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách phơi và giặt áo qua các thông tin dưới đây nhé

Giặt Là

#1 Nên lưu ý chọn áo khi mua sắm

Để khi các quý vị tiến hành cách giặt áo len không bị giãn và không bị mất dáng thì các quý vị nên lưu ý ngay từ khi mua áo. Trước khi mua áo len mới các quý vị nên kiểm tra các đường dệt. Đặc biệt nhất là những món đồ bằng len lông cừu hay cashmere. Một chiếc áo tốt là các đường dệt phải thật khít và chắc chắn với nhau. Nếu không nó sẽ rất dễ bị xù đấy.


#2 Lưu ý trước khi thực hiện cách giặt áo len không bị giãn

Việc đầu tiên mà các quý vị cần làm đó chính là kiểm tra lại mác giặt của quần áo. Có như vậy thì các quý vị mới có thể kiểm soát được cách giặt áo len phù hợp nhất có thể sử dụng được với những chiếc áo len đó. Liệu áo len có thể giặt máy, giặt tay hay chỉ có thể giặt khô và là hơi.

Nếu như áo len của  quý vị có thể giặt bằng máy. Vậy thì hãy lưu ý những hướng dẫn đơn giản được bật mí sau đây:

Bỏ qua việc vắt áo sau khi giặt bởi những chuyển động nhanh và mạnh khi vắt có thể khiến cho áo bị dão và mất form đấy

Cũng tương tự như khi giặt quần bò, khi quý vị muốn giặt đồ len thì hãy lộn trái áo ra rồi mới cho vào máy để giặt. Ngoài ra nếu những loại áo có khuy hay có khoá thì hãy kéo áo, gài khuy lại để giữ form và dáng áo nhé.


#3 Cách giặt áo len không bị giãn

Cách giặt áo len không bị giãn được khuyên cho các chị em đó chính là nên sử dụng những vòng giặt có tốc độ nhẹ nhàng với đồ len. Nên áp dụng các quy tắc giặt như những đồ giống nhau thường đi với nhau. Nên tránh giặt cùng với các loại vải như denim. Nó có thể làm cho áo len bị xơ và xù gây xấu áo đấy.

Quý vị có thể sử dụng thêm các loại nước xả vải để giúp làm mềm mại hơn chất liệu vải len nhé. Nó còn được xem như một loại bôi trơn cho các sợi vải và giúp chúng không bị xoắn lại đấy.

Để bảo vệ tốt hơn cho áo len khi thực hiện cách giặt áo len không bị giãn đó chính là bỏ nó vào túi giặt. Nó sẽ giúp làm giảm sự tiếp xúc của các bề mặt áo len với các loại quần áo khác. Từ đó giúp giặt sạch và không bị bai hay nhão chiếc áo.


#4 Cách phơi khi giặt áo len để không bị giãn vải

Ngay cả khi mác giặt của áo cho quý vị biết một điều là chiếc áo có thể giặt khô được thì tốt nhất các quý vị cũng nên bỏ qua bước này. Thay vào đó hãy đặt phẳng áo lên một chiếc khăn tắm hoặc đặt vào giá để phơi. Một điều đặc biệt cần lưu ý đó chính là không bao giờ được phơi khô bằng mắc áo nhé. Cách này sẽ khiến cho các sợi vải bị dão nhanh hơn đấy. Đặc biệt là khi áo đang bị ướt sẽ rất nặng.

Bài viết trên đây đã giúp các quý vị tìm hiểu một số cách phơi và cách giặt áo len không bị giãn. Hy vọng các thông tin bài viết được tổng hợp trên đây đã mang đến cho các quý vị những phút giây bổ ích.

>>> Xem thêm: