4 Cách tẩy vết ố vàng trên gạch lát nền

Cách làm sạch gạch lát nền là rất cần thiết để có được không gian sạch sẽ, thoát mát như mong muốn. Sàn nhà là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với những vết bẩn khó xử lý như dầu mỡ, nước chè,… Vết bẩn lâu ngày không được xử lý sẽ dẫn đến bám dai dẳng trên sàn và rất khó để tẩy sạch. Nếu quý vị muốn có không gian sống lý tưởng thì nhất định không được bỏ qua các thông tin được cung cấp trong bài.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Dùng giấm ăn tẩy vết ố vàng trên gạch

Giấm ăn là nguyên liệu nấu nướng lý tưởng trong mỗi gian bếp của mỗi nhà. Không những vậy, giấm ăn được xem như là một chất tẩy rửa an toàn, hiệu quả nên được ứng dụng trong cách làm sạch gạch lát nền. Các vết bẩn lâu ngày sẽ được làm sạch ngay.

Với các vết ố vàng cứng đầu như là chè thì quý vị cũng không cần lo lắng vì sẽ được xử lý nhờ sử dụng giấm ăn. Nồng độ Axit của giấm ăn cũng rất nhẹ nên quý vị chỉ cần dùng khăn nhúng và lau nhẹ vết ố, dơ bẩn trên sàn là được. Sau đó, quý vị hãy lau sạch lại bằng nước.

Dùng dầu hỏa là cách làm sạch gạch lát nền hiện quả

Từ trước đến nay dầu hỏa được xem là nhiên liệu để làm chất đốt. Tuy nhiên, quý vị có biết được dùng dầu hỏa cũng là cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả không? Những vết bẩn dai dẳng nhất trên gạch cũng sẽ được xử lý nhanh chóng nhờ có dầu hỏa.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Dùng miếng vải sạch, thấm dầu hỏa rồi chà xát lên sàn để tẩy các vết bẩn trên nền nhà.

  • Dầu hỏa bốc hỏa nhanh nên người dùng nên thao tác nhanh để mang lại hiệu quả cao. 

  • Quý vị cứ lặp đi lặp lại quá trình đó cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn.

  • Cuối cùng, quý vị lau lại bằng nước ấm để khử sạch dầu hỏa còn sót lại trên nền.

Tro bếp tẩy vết nước chè mới trên sàn nhà

Những vết chè mới bám lên sàn thì quý vị cũng có thể dùng tro bếp để tẩy sạch. Tro bếp có tính ma sát nên là cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả. Các thao tác đơn giản như sau:

  • Quý vị chuẩn bị một ít tro bếp mịn, không có nhiều tạp chất.

  • Sau đó, quý vị thêm chút nước rồi phết kỹ trên bề mặt gạch bị ố vàng.

  • Sau khoảng 15 phút, quý vị dùng bàn chải chà sát lên mặt sẽ nền gạch sẽ sáng bóng ngay.

Sử dụng muối hoặc vôi ăn trầu

Muối là nguyên liệu rẻ tiền nhưng cũng có công năng cao trong cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả. Các vết ố vàng sẽ không còn làm quý vị thấy lo lắng khi có sự trợ giúp của muối ăn. Vì vậy, quý vị hãy pha một ít muối vào nước lau sàn nhé!

Qua các cách làm sạch gạch lát nền hiệu quả, dễ làm trên bài thì quý vị đã thấy sự hữu ích của nó. Phương cách không hề tốn kém mà mang lại hiệu quả khá cao. Khi đó, quý vị sẽ có không gian sống thật lý tưởng. Hy vọng bài viết đã cung cấp những điều hữu ích cho quý vị!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .