4 cách thông bồn cầu, ống cống trong mùa mưa bão

Bồn cầu, ống cống là những khu vực thường xuyên bị tắc nghẽn, đặc biệt là trong mùa mưa bão, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Vậy làm thế nào để quý vị có thể tự thông tắc mà không phải gọi thợ sửa? Trong bài viết dưới đây, Huongluxury sẽ mách quý vị 4 cách thông bồn cầu, ống cống đơn giản nhất.

Vệ sinh phòng tắm

Sử dụng băng dính

Băng dính là một dụng cụ hữu hiệu trong cách thông bồn cầu. Quý vị có thể tham khảo các video minh họa trên Youtube về cách làm này, vừa đơn giản, với nguyên liệu dễ tìm lại đem đến hiệu quả cao. Cùng bắt tay vào thông tắc với những bước sau đây:

  • Bước 1

Sử dụng băng dính khổ lớn nhất có thể, dán vòng qua vòng lại miệng bồn cầu cho đến khi bao phủ hết. Lưu ý, nếu quý vị để 1 kẽ hở của lớp băng dính lộ ra ngoài, phương pháp cũng sẽ mất tác dụng.

  • Bước 2

Quý vị hãy ấn xả nước bồn cầu. Lúc này, quý vị sẽ thấy phần băng dính bị nhô lên do phần nước không có không khí để thoát hơi. Tuy nhiên lực sẽ không đủ mạnh để làm vỡ lớp băng dính. 

  • Bước 3

Quý vị dùng tay đẩy phần nhô lên của lớp băng dính. Điều này sẽ làm cho phần nước bị dồn nén mà đẩy áp lực xuống phía dưới.

  • Bước 4

Lặp lại bước 2 và nước 3 cho đến khi bồn cầu được thông hoàn toàn.


Sử dụng đá lạnh

Có thể quý vị chưa biết, nhưng dùng đá lạnh cũng là một trong những cách thông bồn cầu, thông cống nghẹt hiệu quả. Chỉ với một túi đá mua ngoài tiệm là quý vị đã có thể “giải cứu” cho bồn cầu bị tắc nghẽn trong gia đình rồi. 

Cách thực hiện không thể nào đơn giản hơn: Quý vị đổ hết túi đá lớn vào bồn cầu hoặc ống cống bị tắc. Sau đó quý vị ra ngoài nghỉ ngơi thoải mái. Chỉ 5-7 phút sau, quý vị sẽ nghe một tiếng động lớn, đó chính là tiếng bồn cầu, ống cống đã được thông. Cách thực hiện này vô cùng đơn giản, phải không nào?  

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda, giấm

Nhiều trường hợp việc bồn cầu bị tắc là do bị nghẽn giấy vệ sinh. Tuy nhiên, chất liệu của loại giấy này lại không tự phân hủy trong nước gây tắc bồn cầu. Baking soda và giấm sẽ giúp quý vị giải quyết vấn đề này. Hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1

Chuẩn bị 3-4 lít nước ấm đun sôi và để nguội, nhưng không nên nguội quá. Lưu ý, quý vị không được đổ trực tiếp nước nóng vào bồn cầu, điều này sẽ có thể gây nứt vỡ.

  • Bước 2

Đổ nước ấm trên vào bồn cầu. Sau đó đổ 1 cốc baking soda và 2 cốc giấm vào. Quý vị đợi trong khoảng 10-15 phút để phản ứng hóa học xảy ra hoàn toàn. Trong lúc này, giấy vệ sinh và các vật cản gây tắc sẽ được làm mềm ra và trôi xuống bể phốt. 

  • Bước 3

Tiến hành xả nước, như vậy là bồn cầu đã được thông tắc thành công.

Sau khi thông tắc bồn cầu, có thể sẽ gây nên các mùi hôi khó chịu. Quý vị hãy sử dụng Vim diệt khuẩn để giải quyết tình trạng này. Vim với công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite có khả năng diệt sạch mọi vi khuẩn gây bệnh, tẩy sạch các vết hữu cơ trên bồn cầu mà không làm mất độ bóng của gạch men. Đồng thời, Vim diệt khuẩn còn mang đến hương thơm nhẹ nhàng, tươi mát bung tỏa không gian. 

Lưu ý là cách thông bồn cầu này chỉ áp dụng với vật cản mềm như giấy vệ sinh. Nếu là kim loại hay những vật cứng khác gây tắc, quý vị nên sử dụng phương pháp băng dính là tốt nhất.

Trên đây là 3 cách thông bồn cầu, thông cống đơn giản, quý vị có thể tự thực hiện tại nhà. Hy vọng là những chia sẻ này của Huongluxury sẽ hữu ích cho quý vị trong việc chăm sóc gia đình thật hiệu quả.