4. Dùng ống kính lọc UV

Thay vì tìm cách làm sạch bụi bẩn bám trên lens máy ảnh thì tại sao không bảo vệ chúng ngay từ đầu? Một cách vệ sinh lens máy ảnh hiệu quả hơn đó chính là trang bị chiếc kính lọc UV, Skylight bên ngoài. Điều này sẽ giúp bảo vệ lens máy ảnh khỏi những hạt bụi hay vết bẩn lăm le từ môi trường. Kính lọc UV, Skylight cũng không qua đắt, nó được bán kèm theo máy ảnh hoặc được bán riêng lẻ ở các cửa hàng máy ảnh, bạn có thể dễ dàng trang bị cho chiếc máy ảnh của mình. Với cách này bạn hoàn toàn không phải lo bị trầy xước trong quá trình lau chùi, việc bạn cần quan tâm chỉ là vệ sinh chiếc lọc lính UV, Skylight đó mà thôi. Khi tháo lắp lau chùi chiếc kính lọc, hãy chú ý những điều sau:

  • Tháo và lắp ống kính ở nơi không có bụi, vì bụi và mảnh vụn có thể dễ dàng lọt vào máy ảnh và ống kính.

  • Đối với máy ảnh A-mount, hãy chắc chắn rằng gương đã được đẩy xuống hoàn toàn khi bạn muốn tháo lắp ống kính.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để tự tay chăm sóc chiếc máy ảnh của mình, bạn có thể tìm đế những dịch vụ vệ sinh máy ảnh chuyên nghiệp. Những nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vệ sinh lens máy ảnh nhanh gọn và chất lượng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách kiểm tra và vệ sinh lens máy ảnh đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Chắc hẳn bạn đã nhớ qua 4 cách vệ sinh lens máy ảnh cực đơn giản kia rồi, hãy áp dụng để máy ảnh của mình luôn cho ra những bức ảnh sắc nét bạn nhé!

>>> Xem thêm: