4 lưu ý khi làm sạch cọ trang điểm, các nàng nhất định phải biết

Vệ sinh cọ trang điểm là rất cần thiết để bảo vệ làn da cũng như tăng hiệu quả makeup. Quý vị có thể áp dụng nhiều cách vệ sinh cọ trang điểm từ các nguyên liệu sẵn có sao cho tiện lợi nhất. Tuy nhiên, để tránh làm hư hỏng và giảm chất lượng của cọ trang điểm, quý vị đừng quên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Vệ sinh nhà bếp

Không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh

Lưu ý đầu tiên trong cách vệ sinh cọ trang điểm mà Huongluxury nhắc quý vị chính là không nên dùng các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh. Hóa chất tẩy rửa mạnh tuy có thể làm sạch tốt, nhưng lại gây hại đến da tay cũng như có thể ảnh hưởng đến chất lượng của đầu lông cọ. 

Ngoài ra, các hóa chất này rất khó để loại bỏ hoàn toàn và vẫn còn tích tụ trên đầu lông cọ. Khi sử dụng cọ ở các lần sau, chúng có thể gây ảnh hưởng đến làn da như gây dị ứng, mẩn ngứa. Quý vị có thể chọn các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ như nước tẩy trang, nước rửa chén thành phần hữu cơ, dầu gội đầu của trẻ em, baking soda và giấm, sữa rửa mặt… để làm sạch cọ trang điểm. 


Thực hiện nhẹ nhàng, cẩn thận

Đầu lông cọ trang điểm cực kỳ mỏng và nhẹ nên dễ bị tác động và biến dạng nếu quý vị thực hiện các thao tác mạnh. Vì thế, khi tiến hành vệ sinh cọ, quý vị nên nhẹ tay, không dựng đầu lông cọ hướng xuống bên dưới, dẫn đến tòe đầu lông cọ. 

Quý vị chỉ nên cầm đầu tay cầm, nhúng và xoay tròn cọ trong dung dịch vệ sinh để làm sạch. Không nên dùng tay vò đầu lông có có thể khiến lông bị rụng gãy hoặc rối tung lên. Thực hiện nhẹ nhàng để đầu lông cọ không bị tác động mạnh dẫn đến biến dạng. 


Thấm nước ở đầu cọ trước khi sấy khô

Trong các cách vệ sinh cọ trang điểm không thể thiếu được bước thấm khô đầu cọ với khăn mềm sạch sau khi làm sạch. Bước này sẽ giúp lượng nước được thấm ra khỏi khăn không còn quá ẩm và rớt nước tránh các đầu lông cọ vón vào với nhau. 

Sau đó, quý vị có thể cho cọ trang điểm lên các vị trí cao ráo, thoáng mát để chúng nhanh khô. Khi treo treo phần đầu lông cọ xuống dưới. Tốt nhất quý vị nên dùng máy sấy để ở chế độ sấy nhẹ không nóng để làm khô đầu lông cọ. Nếu để cọ khô tự nhiên đầu lông cọ rất dễ bị bết dính lại với nhau. 


Vệ sinh cọ trang điểm đúng thời điểm và đúng cách

Quý vị không nên vệ sinh cọ trang điểm quá thường xuyên hay mới dùng qua với phấn đã thực hiện vệ sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ mềm mại cũng như chất lượng của đầu lông cọ. Tốt nhất quý vị vẫn nên sử dụng một vài lần rồi mới tiến hành vệ sinh. 

Khi thực hiện vệ sinh, nên hòa tan dung dịch tẩy rửa đựng trong cốc sâu lòng sau đó nhúng từng chiếc cọ trang điểm vào. Xoay tròn cọ trang điểm để các chất bẩn được lấy đi hoàn toàn. Sau đó, quý vị rửa sạch lại cọ với nước, dùng khăn thấm cho ráo nước và dùng máy sấy khô đầu cọ. 

Những lưu ý về cách vệ sinh cọ trang điểm cũng không quá phức tạp, đúng không nào? Ngoài các thông tin này, chúng tôi còn có rất nhiều mẹo hay dành cho quý vị nữa. Đừng quên đồng hành cùng Huongluxury nhé!