4 Lưu ý khi mua máy khử trùng bình sữa cho trẻ

Máy tiệt trùng bình sữa là một dụng cụ không thể thiếu đối với các gia đình có con nhỏ. Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn toàn nên có sức đề kháng rất kém. Vì vậy các vi khuẩn dễ dàng thâm nhập gây ra rất nhiều bệnh về hô hấp, tiêu hóa của trẻ. Dưới đây là một số lưu ý quý vị cần quan tâm trước khi mua máy tiệt trùng bình sữa cho bé.

Vệ sinh nhà bếp

Vì sao nên mua máy khử trùng bình sữa cho trẻ?

Như quý vị đã biết trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên không có sức đề kháng đối với các loại vi khuẩn gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ. Các thức ăn, dụng cụ cho trẻ như bình sữa, ti ngậm hay thìa, bát cho bé,… cần phải được khử trùng sạch sẽ. Chiếc máy tiệt trùng bình sữa là một dụng cụ lý tưởng  giúp loại bỏ, khử sạch các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể bé giúp bé phát triển nhanh hơn.

Lưu ý khi mua máy khử trùng bình sữa cho trẻ 

Lựa chọn thương hiệu, cơ sở mua uy tín

Đây là vấn đề các quý vị cần phải chú ý vì hiện nay có rất nhiều cơ sở bán máy tiệt trùng bình sữa giả và kém chất lượng. Các quý vị cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ cơ sở, cửa hàng nào uy tín trước khi mua.

Dung tích khoang chứa của máy

Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng quý vị chọn máy tiệt trùng bình sữa cho bé có dung tích khoang chứa bình sữa to hay nhỏ. Mỗi nhà sản xuất sẽ có nhiều thiết kế khác nhau, thông thường dung tích khoang chứa của máy tiệt trùng có cấu tạo khoang chứa 2 trong 1 hoặc 3 trong 1. 

Cha mẹ nên lựa chọn máy hâm sữa, tiệt trùng sữa có thể tháo rời từng khoang một để việc vệ sinh và lau chùi máy được dễ dàng. Đặc biệt các khoang chứa phải ăn khớp với nhau.

Thời gian, công suất tiệt trùng của máy

Mỗi loại máy tiệt trùng bình sữa sẽ có thời gian và công suất tiệt trùng khác nhau tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Công suất càng cao thì thời gian tiệt trùng càng lâu khả năng sống sót của vi khuẩn sẽ càng thấp và sau giai đoạn làm nguội thời gian lưu trữ bình sữa cũng được kéo dài hơn, do đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Cân nhắc giá thành của máy

Mỗi người có nhu cầu và điều kiện tài chính khác nhau sẽ lựa chọn các dòng máy khác nhau. Máy tiệt trùng bình sữa thường có 2 loại: máy tiệt trùng cao cấp và máy tiệt trùng đơn thuần. 

Máy cao cấp có hỗ trợ rất nhiều chức năng như hỗ trợ hẹn giờ và báo hiệu quá trình tiệt trùng qua tín hiệu đèn, bên cạnh đó một số máy có hỗ trợ tính năng hâm sữa hoặc sấy khô. Tuy nhiên nếu quý vị không có nhu cầu sử dụng thường xuyên máy tiệt trùng đơn thuần cũng là một lựa chọn giúp quý vị tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành khử trùng bình sữa bằng máy tiệt trùng, cha mẹ cần vệ sinh thật sạch các dụng cụ như bình sữa, ty sữa, bát hay thìa của bé bằng nước rửa an toàn cho trẻ nhé.

Khi rửa đồ của bé quý vị nên sử dụng nước rửa từ thiên nhiên và lành tính. Các quý vị có thể tham khảo nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên để vệ sinh bình sữa cho trẻ. Không chỉ khả năng loại bỏ các vết bẩn, nước rửa chén Sunlight còn có khả năng tiêu diệt và loại bỏ các vi sinh vật, vi khuẩn trên dụng cụ như bình sữa, bát, thìa của trẻ ở mức tối đa. 

Nhờ được chiết xuất từ Lô hội và Muối khoáng nên khi sử dụng nước rửa chén Sunlight, quý vị hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Trên đây là một số lưu ý khi mua máy tiệt trùng bình sữa cho trẻ chuẩn và chất lượng sẽ giúp quý vị dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .