4 mẹo giúp F5 đôi giày da lộn của quý vị trong nháy mắt

Giày da lộn là một trong những loại giày không thể thiếu trong tủ giày của quý vị. Tuy nhiên nếu loại giày này sử dụng thường xuyên sẽ rất dễ bị bụi bẩn khiến nó mất đi vẻ đẹp vốn có. Vậy cách làm mới giày da lộn như thế nào để F5 nó trong nháy mắt? Cùng tham khảo một số mẹo được tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé.

Sự bền vững

#1 Cách làm mới giày da lộn với cây lăn bụi

Giày da lộn rất dễ bám bụi nên sau một thời gian sử dụng, vẻ bề ngoài của nó cũng mất dần đi vẻ đẹp vốn có. Vậy để xử lý tình trạng này thì quý vị nên làm như thế nào? Câu trả lời là hãy sử dụng ngay một cây lăn bụi quần áo để vệ sinh nhé.

Chỉ với giá thành khoảng 20.000đ là quý vị đã có ngay cây lăn bụi từ 45 – 60 lớp keo để quý vị lăn đi lăn lại rất nhiều lần. Các lớp keo mỏng sẽ nhẹ nhàng lấy đi lớp bụi bẩn bám dính trên bề mặt của giày, không để lại vết trầy xước trên đôi giày của quý vị.


#2 Cách làm mới giày da lộn với với tẩy bút chì

Một trong những cách làm mới giày da lộn khác quý vị có thể áp dụng chính là sử dụng tẩy bút chì. Mẹo thú vị này là ý tưởng rất tuyệt để che đi những vết xước xuất hiện trên giày. Việc của quý vị là sử dụng tẩy bút chì của mình và cọ đi cọ lại trên bề mặt giày là được. Nó sẽ giúp loại bỏ đi toàn bộ sự xù xì mà giày da lộn mang theo trong thời gian sử dụng.


#3 Dùng dũa móng tay để làm sạch

Dũa móng tay cũng là một trong những cách làm mới giày da lộn mà các quý vị có thể  áp dụng. Nếu như quý vị thường xuyên sử dụng giày để di chuyển trong những kiểu thời tiết ẩm ướt. Vậy thì chắc chắn sẽ có không ít vết bùn, bẩn bám chắc trên đôi giày của quý vị. Vậy làm sao để loại bỏ đi những vết bẩn cứng đầu này? Chiếc dũa móng tay được xem như là một vị cứu tinh trong những trường hợp này.

Quý vị chỉ cần sử dụng dũa móng tay chà xát nhẹ nhàng lên vết bẩn cứng đầu. Chỉ một vài động tác đơn giản là đôi giày của quý vị đã có thể lấy lại vẻ ngoài như mới rồi.


#4 Cách làm mới giày da lộn với nước

Quý vị không cần phải tìm kiếm những loại dung dịch vệ sinh giày da lộn đắt đỏ mà hãy tận dụng ngay nguyên liệu sẵn có dễ tìm như nước. Nó vẫn có thể giúp quý vị xử lý vết bẩn một cách nhanh chóng và hết sức hiệu quả.

Khi áp dụng cách làm mới giày da lộn với nước này, các quý vị đừng vội hắt nước vào vết bẩn trên giày nhé. Thay vào đó hãy sử dụng một chiếc khăn khô và làm ẩm nó với nước rồi nhẹ nhàng lau lên giày. Sau khi thực hiện cách làm này sẽ có cảm giác đôi giày bị tối màu hơn so với trước. Tuy nhiên khi khô đi, giày sẽ lấy lại màu như cũ. Đồng thời vết bẩn cũng được loại bỏ đi một hiệu quả.

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số thông tin liên quan đến cách làm mới giày da lộn. Hy vọng qua các kiến thức trên quý vị đã biết cách làm sao để có một đôi giày luôn sáng bóng bền lâu rồi nhé.