4 Mẹo hay giúp bảo quản và vệ sinh máy giặt cửa trước ngay tại nhà

Máy giặt cửa trước với nhiều chức năng hiện đại là thiết bị mà nhiều gia đình đang sở hữu. Làm thế nào để máy luôn bền đẹp và hoạt động hiệu quả? Huongluxury mách quý vị 4 mẹo hay giúp bảo quản và vệ sinh máy giặt cửa trước ngay tại nhà!

Giặt Là

Kiểm tra và phân loại quần áo trước khi giặt

Tùy theo nhu cầu giặt giũ của từng gia đình, quý vị nên phân loại quần áo trước khi bỏ vô máy giặt cửa trước. Với những quần áo với vết bẩn cứng đầu, quý vị nên vò sạch trước với nước rồi mới bỏ vào máy giặt. Điều này đảm bảo những vết bẩn không bám dính trong lồng giặt, làm giảm tuổi thọ của máy giặt cửa trước. Ngoài ra, với các loại vải có chất liệu và thiết kế mỏng như đồ lót, quần áo có đính kim tuyến, quần áo có chất liệu nylon, quý vị nên đặt trong túi lưới hoặc giặt riêng. Túi lưới sẽ giữ cho những quần áo này không bị dãn, phá phom dáng… 

Vệ sinh lồng giặt định kỳ với máy giặt cửa trước

Đây là việc làm cần thiết dù quý vị sử dụng máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước. Tốt nhất, quý vị nên vệ sinh lồng giặt ít nhất 3 tháng/ lần. Với hầu hết máy giặt hiện đại ngày nay, quý vị có thể sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt tự động. Chỉ với vài thao tác đơn giản, lồng giặt đã được sạch khuẩn và hạn chế tình trạng cặn bẩn bám dính trong máy. Trong trường hợp máy giặt của quý vị không có chức năng này, quý vị có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh lồng giặt chuyên dụng.

Sử dụng nước giặt chuyên dụng để hỗ trợ vệ sinh máy giặt cửa trước

Có nhiều lầm tưởng cho rằng có thể dùng mọi loại nước giặt và bột giặt cho máy giặt cửa trước. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn không đúng và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Bởi các dòng máy giặt cửa trước ngày nay được thiết kế với đặc tính tiết kiệm nước. Các loại bột giặt và nước giặt thông thường với quá nhiều bọt sẽ khiến quần áo không được làm sạch hiệu quả. Thậm chí, lượng bọt dư thừa còn có thể đóng cặn, gây nguy cơ rỉ sét bên trong máy, đồng thời không đảm bảo vệ sinh cho máy giặt cửa trước.

Một trong những sản phẩm Huongluxury khuyên dùng cho máy giặt cửa trước là nước giặt OMO Matic Cửa Trước Khử Mùi Thư Thái. Sản phẩm được Unilever nâng cấp với các hoạt chất làm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Nước giặt OMO Matic Cửa Trước Khử Mùi Thư Thái chứa gấp 3 lần sức mạnh bảo vệ: Bảo vệ áo quần, bảo vệ máy giặt cửa trước và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, công thức màn chắn kháng bẩn Polyshield Xanh phủ một lớp màn chắn vô hình lên bề mặt sợi vải, khiến vết bẩn cứng đầu không thể bám sâu và dễ dàng bị đánh bay khi giặt. Đặc biệt, công thức thanh lọc mùi DEOFRESHNESS giúp khử sạch toàn diện mùi hôi khó chịu. Đồng thời, hương thơm chiết xuất oải hương thơm mát sẽ đem lại cho gia đình quý vị cảm giác thư giãn mỗi khi mặc.

Vừa làm sạch quần áo vừa giúp bảo vệ và vệ sinh máy giặt cửa trước, nước giặt OMO Matic Cửa Trước Khử Mùi Thư Thái là lựa chọn lý tưởng cho máy giặt cửa trước của quý vị. Quý vị có thể tìm mua sản phẩm TẠI ĐÂY!

Làm sạch khoang chứa nước giặt, nước xả

Các chất làm sạch quần áo thường dễ bám và đóng cặn ở đáy hộp. Điều này không những khiến vệ sinh máy giặt cửa trước không được đảm bảo, mà còn gây nguy cơ nhiễm khuẩn quần áo. Từ đó, tình trạng này gây ngứa ngáy và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình quý vị. Nếu được, quý vị hãy dành một vài phút trước khi giặt để làm sạch hộp đựng xà phòng nhé!

Hy vọng bài viết trên cho quý vị những mẹo hay hữu ích để bảo quản và vệ sinh máy giặt cửa trước ngay tại nhà. Hãy áp dụng ngay và trải nghiệm hiệu quả của các mẹo này quý vị nhé!

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .