4 mẹo khử mùi mắm tôm trên chén đĩa dễ dàng và hiệu quả

Mùi mắm tôm khó chịu trên bát đĩa rất khỏ làm sạch. Sử dụng nước rửa bát thông thường sẽ không khử được mùi hôi triệt để. Tuy nhiên với 4 cách khử mùi mắm tôm trên chén đĩa dưới đây của Cleandipedia thì mọi mùi hôi sẽ được đánh bay nhanh chóng.

Vệ sinh nhà bếp

#1 Cách khử mùi mắm tôm với giấm

Sau khi rửa chén đĩa mà vẫn không khử hết mùi mắm tôm, quý vị hãy dùng ngay giấm để xử lý nhé. Trong giấm có tính axit sẽ khử mùi rất tốt. Cách sử dụng rất đơn giản, quý vị chỉ cần dùng giấm pha với một chút nước rửa bát và rửa sạch lại bát đũa.

Để khoảng 3 phút để giấm phát huy được tác dụng. Sau đó xả lại toàn bộ bát đũa với nước lạnh thật sạch và để ráo ở nơi thoáng. Giấm sẽ giúp khử sạch mùi hôi hoàn toàn, hơn nữa còn khiến chén bát trở nên trắng sáng hơn.


#2 Cất qua đêm với báo

Một cách khử mùi mắm tôm hiệu quả khác đó là sử dụng báo. Chưa có thông tin chính xác về nguyên nhân giúp giấy báo có thể khử được mùi hôi nhưng thực tế là nó đã làm rất tốt vai trò này. Bát đĩa khi có mùi hôi của mắm tôm không thể rửa  sạch, quý vị có thể dùng báo để bọc lại từng cái một.

Để như vậy qua đêm, đến hôm sau thì bóc lớp báo ra và rửa lại một lần nữa với nước và xà phòng. Lưu ý không nên chủ quan rằng trước khi quấn báo chén đĩa đã được rửa sạch rồi nên không cần rửa lại nữa. Vì báo không phải là đồ vật sạch sẽ, vì vậy rất cần rửa sạch lại trước khi sử dụng.


#3 Cách khử mùi mắm tôm bằng baking soda

Trong baking soda có chứa tính kiềm và axit rất mạnh, đây là nguyên liệu được sử dụng để khử mùi và làm sạch rất phổ biến. Các quý vị chỉ cần hòa baking soda với nước rửa bát, sau đó dùng bọt biển rửa bát đĩa thật kỹ.

Bình thường rửa bát đĩa một lần thì trong trường hợp này các quý vị hãy rửa 3 lần. Như vậy baking soda sẽ có đủ thời gian để thẩm thấu và hút hết những mùi hôi khó chịu của mắm tôm đi. Chén đĩa nhà quý vị sẽ được khử mùi hiệu quả và lấy lại sự trắng sáng ban đầu.


#4 Cách khử mùi mắm tôm trên chén đĩa bằng chanh

Thêm một cách khử mùi mắm tôm cho bát đĩa rất hiệu quả được nhiều người sử dụng đó là chanh tươi. Quý vị rửa sạch bát một lần với nước rửa chén. Sau đó dùng quả chanh cắt đôi chà lên bát, đĩa. Quý vị nên chà thật kỹ để chanh có thể đánh bật hết mùi hôi một cách hiệu quả nhất.

Quý vị cũng có thể lấy nước cốt chanh pha với nước rửa bát và rửa. Cách này sẽ có tác dụng mạnh hơn nên nếu bát đĩa còn mùi không quá nặng thì không nên áp dụng. Như vậy chỉ cần vài quả chanh rất dễ mua là các quý vị đã có thể khử sạch mùi hôi của mắm tôm trên chén đĩa.

Huongluxury đã chia sẻ đến các quý vị 4 cách khử mùi mắm tôm trên bát đĩa hiệu quả, dễ thực hiện. Để bát đĩa sạch bóng và không còn mùi hôi khó chịu các quý vị đừng bỏ qua những mẹo chúng tôi đã giới thiệu nhé. Chắc chắn kết quả sẽ khiến các quý vị hài lòng.