4 Mẹo thông bồn cầu bị tắc vật cứng cực nhanh chóng

Bồn cầu bị tắc vật cứng là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình. Nguyên nhân có thể do cố tình hay vô ý mà các vật cứng bị rơi xuống bồn cầu, làm cản trở lưu thông nước và chất thải dẫn đến tắc nghẽn. Trường hợp này khác phổ biến và khó giải quyết. Vì thế, chúng tôi mách quý vị các mẹo thông tắc hữu hiệu sau đây.

Vệ sinh phòng tắm

Dùng tay

Thông thường, bồn cầu bị nghẹt là do người dùng làm rơi các vật dụng như bàn chải đánh răng, điện thoại, mỹ phẩm… vào trong. Ngay khi vừa làm rơi, quý vị không nên hoảng loạn và giật nước. Như vậy, vật cứng sẽ bị trôi vào đường ống, sau đó nghẽn tại đó không trôi xuống cũng không đi ra nữa. 

Điều quý vị cần làm ngay lúc đó chính là tìm một đôi bao tay dài và lấy vật cứng lên. Ngay khi vừa rơi xuống vật cứng chưa đi vào sâu trong đường ống, nên vẫn có thể lấy ra dễ dàng. Trong trường hợp quý vị không muốn chạm tay vào để lấy vật cứng lên, có thể thử các phương pháp sau đây. 


Dùng móc áo, móc câu

Đây là phương pháp phổ biến nhất để giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng. Đối với móc áo, quý vị duỗi chúng ra thành đường thẳng, giữ lại phần móc (làm tương tự với móc câu). Ngoài ra, quý vị cũng có thể dùng thanh sắt mảnh uốn cong phần đầu để thay thế cho móc áo. 

Sau đó quý vị luồn phần móc vào bên trong để đẩy vật cứng ra ngoài và kéo chúng lên. Sau đó sử dụng thêm bột thông cống. Cách này vô cùng hữu hiệu đối với trường hợp bồn cầu tắc do tóc, bàn chải đánh răng hay thực phẩm. Với các vật cứng có kích thước lớn, quý vị nên lựa chọn phương pháp khác. 


Dùng máy hút áp suất lớn

Do bồn cầu bị tắc vật cứng nên các phương pháp dùng pittong hay máy hút thông thường không mang đến kết quả cao. Trong trường hợp này quý vị nên dùng đến máy hút công nghiệp loại công suất lớn để có thể hút vật cứng ra bên ngoài. Với trường hợp này, quý vị nên sử dụng các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. 


Thuê dịch vụ thông bồn cầu

Trong trường hợp quý vị không muốn động tay vào việc xử lý bồn cầu bị tắc vật cứng hoặc đã dùng nhiều cách mà không thành công, thì việc lựa chọn dịch vụ hút hầm cầu là hợp lý nhất. Với dịch vụ này, các nhân viên chuyên tránh sẽ sử dụng các loại máy móc và trang thiết bị hiện đại giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và gọn gàng cho quý vị. Khi chọn phương pháp này, hãy tham khảo thông tin và tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhất.  

Trên đây là các biện pháp giải quyết tình trạng bồn cầu bị tắc vật cứng mà chúng tôi cung cấp đến quý vị. Quý vị có thể tham khảo thêm các bài viết khác để có thêm các mẹo hay cho cuộc sống của mình thêm dễ dàng nhé!

Xem thêm: cách thông cống nghẹtdọn dẹp nhà cửalàm sạch tường nhà tắmcách lau kính sạch,…….