4 mẹo vệ sinh nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả

Cách sử dụng nồi cơm điện đúng thể hiện ở cách nấu và cả trong cách quý vị vệ sinh nồi. Vệ sinh nồi theo những mẹo sau đây để có thể giữ độ bền trong nhiều năm và cơm sẽ luôn ngon đúng ý. Cùng Huongluxury tìm hiểu các mẹo đó là gì nhé!

Vệ sinh nhà bếp

#1. Vệ sinh vỏ nồi cơm điện thường xuyên

Nhiều người cứ nghĩ, mình chỉ nấu cơm bên trong thôi, có ảnh hưởng gì đến lớp vỏ bên ngoài đâu. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Khi nấu cơm, cơm sẽ sôi lên và sẽ có một lượng hơi nước bốc ra. Có khi còn có cả những hạt cơm còn sót lại trên nắp nồi nữa. Lâu dần trên nắp sẽ dính lại một lớp màng. Nếu quý vị không vệ sinh định kỳ, lớp màng này càng dày lên theo thời gian. Theo độ nóng của nồi khi nấu, lớp màng đó sẽ khô và có thể bị cháy, tạo nên mùi khét. Vì vậy quý vị cần vệ sinh vỏ nồi cơm điện thường xuyên. Tuy nhiên quý vị chỉ nên dùng giẻ ẩm để lau, không đổ trực tiếp nước lên vỏ nồi.

#2. Không tự ý tháo các bộ phận của nồi cơm điện

Khi vệ sinh nồi cơm điện, quý vị cần vệ sinh cả trong lẫn ngoài. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên rút phần dây điện, lấy lòng nồi, ngăn chứa nước, ngăn chống tràn ra thôi. Ngoài ra, không nên tháo bất kỳ bộ phận nào khác. Bởi lẽ, nếu quý vị tháo rời hết các bộ phận, khi vệ sinh nồi có thể làm nước bắn vào những chỗ như mạch điện, tiếp xúc điện của nồi. Nếu quý vị không biết điều này, có thể làm nồi bị nhiễm điện, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Chưa kể việc tháo nồi ra thì dễ nhưng lắp vào mới khó. Nếu không lắp các vật đó về vị trí ban đầu sẽ làm “loạn” kết cấu nồi, có thể gây hỏng nồi sớm. Đây là một điều mà rất nhiều người thường hay phạm phải. Vì vậy hãy thêm ngay điều này vào sổ tay cách sử dụng nồi cơm điện kẻo quên quý vị nhé.

#3. Ngâm nồi với nước lạnh trước khi chùi

Cơm có độ kết dính cao. Do đó sau khi ăn xong, chắc chắn vẫn sẽ còn sót lại những hạt cơm trong nồi. Khi đó, việc rửa nồi ngay sẽ rất khó và tốn thời gian. Nhiều người còn dùng miếng chùi nồi bằng sắt để chùi, khiến cho nồi bị xước, đặc biệt là lớp chống dính bị xước và mất dần đi. 

Vậy nên làm thế nào để rửa nồi cơm điện? Rất đơn giản, quý vị hãy cho nước lạnh vào nồi rồi ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó quý vị dùng miếng bọt biển, thêm một ít nước rửa chén Sunlight Chanh để chùi nồi. Với sức mạnh của 100 trái chanh, Sunlight Chanh có thể đánh bay tạp chất không nhìn thấy được nhanh hơn so với các loại nước rửa chén thông thường khác. Với hương chanh tự nhiên thơm mát, Sunlight Chanh triệt tiêu các mùi khó chịu, giúp quý vị tiết kiệm thời gian và chi phí dọn dẹp hiệu quả. Đáy nồi cơm điện sẽ không còn dính cơm, khó làm sạch nữa.

#4. Hãy lau khô nồi sau khi vệ sinh

Sau khi đã làm sạch bên trong nồi cũng như vỏ nồi cơm điện, hãy dùng khăn bông mềm để lâu khô tất cả các bộ phận. Đặc biệt để ý đến phần kết nối dây nồi và nồi. Như vậy vừa giúp nồi không bị gỉ sét, đặc biệt là phần vỏ, vừa giúp nồi tránh bị nhiễm điện, có thể gây giật cho người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nồi cơm điện như nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện điện tử, loại có nắp rời, loại có nắp liền…Tuy nhiên, kết cấu của chúng đều tương tự như nhau và quý vị đều có thể áp dụng 4 mẹo ở trên cho bất kỳ loại nồi cơm điện nào.

Với những cách vệ sinh nồi cơm điện mà Huongluxury chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho quý vị trong công việc nội trợ. Đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết đến những thông tin hữu ích về cách sử dụng nồi cơm điện nói chung và cách vệ sinh nồi cơm điện sao cho nhanh và bền lâu nhất quý vị nhé.

Xem thêm: cách vệ sinh máy hút mùicách vệ sinh bếp hồng ngoạicách làm sạch nồi inox bị cháy,…..

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .