4 Nguyên liệu tẩy cặn canxi an toàn dễ tìm

Những vết màu trắng loang lổ trên các xoong nồi sau một thời gian sử dụng mà ta thường thấy ấy cặn canxi. Những vết cặn này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có hại cho những đồ dùng, gây ra hỏng hóc nhanh chóng. Thực tế tẩy trắng canxi không quá kho, quý vị có thể tẩy cặn canxi sạch sẽ bằng những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm trong bài viết sau.

Vệ sinh nhà bếp

Dụng cụ tẩy cặn canxi

Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cọ rửa cần thiết sẽ giúp việc tẩy cặn canxi trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Một số dụng cụ quý vị cần có là :

  • Bàn chải lông mềm: Chọn những chiếc bàn chải lông mềm cũ đã qua sử dụng để tẩy cặn canxi dễ dàng hơn những vị trí hẹp, khó đưa tay vào để cọ rửa.

  • Bọt biển hay giẻ rửa bát: Đây là vật dụng rất phổ biến trong căn bếp của gia đình. Sử dụng bọt biển hoặc giẻ rửa bát sẽ làm sạch inox và tẩy cặn canxi hiệu quả hơn.

  • Găng tay chuyên dụng: Vật dụng cần thiết để bảo vệ tay khỏi hóa chất của những chai nước tẩy rửa và chất bẩn từ cặn canxi.


4 Nguyên liệu tẩy cặn canxi dễ tìm

1. Chanh và muối

Đây là hai nguyên liệu tự nhiên dễ tìm thấy nhất trong ngăn tủ gia đình quý vị. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Quý vị chỉ cần pha dung dịch muối và chanh theo tỉ lệ 2:1, sau đó dùng bàn chải thấm dung dịch vừa pha và chà thật mạnh vào những vị trí có bám cặn canxi. Cuối cùng lấy vòi nước xịt lại là các thiết bị nhà quý vị đã sạch bóng trở lại như mới. Có thể nói việc sử dụng chanh và muối là cách tiết kiệm nhất để tẩy cặn canxi mà quý vị có thể áp dụng.

2. Kem đánh răng

Kem đánh răng là vật dùng hàng ngày của mỗi gia đình, ngoài công dụng vệ sinh răng miệng và tạo hơi thở thơm mát. Kem đánh răng còn có nhiều tính năng khác, trong đó có tẩy cặn canxi. Nguyên vật liệu quý vị cần có gồm kem đánh răng, bàn chải mềm, bọt biển, vòi nước sạch và găng tay.

Các bước thực hiện như sau: Đầu tiên, quý vị xác định khu vực có lớp cặn canxi bám dính, làm ướt vùng bẩn bằng nước sạch. Kế đó, lấy kem đánh răng thoa đều và để trong vòng 5 – 10 phút rồi dùng bàn chải mềm để chà sạch. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là chỉ phù hợp với những vết cặn mới bám chưa lâu.

3. Baking soda

Baking soda tẩy cặn canxi khá hữu hiệu, tuy nhiên nếu vết cặn quá nhiều thì cách này không thực sự hiệu quả. Đây là nguyên liệu khá rẻ và dễ tìm ở cửa hàng tạp hoá hay siêu thị. Cách làm cũng rất đơn giản, quý vị chỉ cần trộn hỗn hợp baking soda với giấm ăn hoặc chanh rồi đem hỗn hợp đó bôi lên vết bẩn. Sau đó dùng bàn chải chà sạch và dội kỹ lại bằng nước để tẩy cặn caxi sạch sẽ.

4. Nước rửa chén chuyên dụng

Bên cạnh những nguyên liệu kể trên, nếu muốn tẩy cặn canxi một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiêu diệt vi khuẩn triệt để thì quý vị cũng đừng quên sử dụng nước rửa chén bát chuyên dụng cùng nước ấm nhé!

Một sản phẩm mà quý vị có thể tham khảo đó là Nước Rửa Chén Diệt Khuẩn Sunlight Chanh Và Lá Bạc Hà. Sản phẩm giúp giúp tẩy bay dầu mỡ nhanh chóng đồng thời dịu nhẹ cho da tay khi sử dụng vì chiết xuất từ chanh tươi, được chứng nhận bởi Viện Da Liễu Trung Ương. Đồng thời có khả năng diệt khuẩn siêu việt không những tẩy tẩy cặn canxi  trên xoong nôi hiệu quả mà còn diệt khuẩn tốt hơn 100 lần. Sunlight diệt khuẩndễ dàng đánh tan mọi vết bẩm, mùi hôi bám trên bát đĩa, xoong nồi nhà quý vị.

Trên đây là những nguyên liệu dễ tìm và an toàn giúp quý vị tẩy cặn canxi một cách hiệu quả và dễ dàng. Hy vọng với những thông tin trên, Huongluxury sẽ giúp quý vị giữ được các thiết bị gia đình luôn sạch bong sáng bóng!