4 Nguyên nhân đồ tập GYM của bạn vẫn bốc mùi dù luôn giặt sạch

Giặt là

1. Nguyên nhân từ chất liệu đồ tập GYM

Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến quần áo toát ra mùi hôi cơ thể khó chịu sau những buổi tập. Chất liệu của bộ đồ tập GYM thường là Spandex hoặc Lycra. Chất vải này được thiết kế để tạo độ co giãn và giúp mồ hôi thoát ra dễ dàng hơn. Loại vải này rất tốt cho những hoạt động thể dục, thể chất nhưng vấn đề là nó khá khó khăn khi giặt giũ, làm sạch.

Mặt khác nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trên áo quần tập GYM đến từ một loại vi khuẩn có khả năng tạo khí gas gây nên mùi hôi cơ thể. Các sợi cotton của áo lót có dạng dây với nhiều góc và khe hở. Nó rất tiện cho việc hấp thụ nước và chà xát dầu cơ thể. Bên cạnh đó, các đồ công nghệ cao được làm bằng các ống tổng hợp nhẵn, tương tự như dây đánh cá, làm lệch hướng nước và cho phép mồ hôi bay hơi trên da.

Những hoá chất có trên vải sẽ làm áo quần tập gym trở nên khô thoáng hơn, không bị bắt nước và mồ hôi. Nhưng chúng sẽ hấp thụ dầu cơ thể từ đó dẫn đến những mùi hôi khó chịu. Qua thời gian, bộ áo quần tập GYM của bạn sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn. Điều này đặc biệt đúng khi chúng được để trong những nơi có ánh sáng yếu và có nhiệt độ dễ chịu như túi đựng hay tủ đồ.

2. Giặt quần áo tập GYM sai cách

Bạn biết không? Các vi khuẩn gây mùi hôi cơ thể phát triển trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy những bộ quần áo GYM đẫm mồ hôi của bạn là môi trường thích hợp để các loại vi khuẩn dễ dàng sinh sôi trong môi trường ẩm ướt “lên men” này. Dù bạn làm gì thì quần áo tập GYM luôn phải giữ khô ráo và thông thoáng nhất có thể.

Tối thiểu, bạn hãy treo quần áo tập Gym lên sau khi tập. Đối với quần áo tập GYM thông thường. bạn nên sấy khô ở nhiệt độ thấp nhất. Còn quần áo phòng tập GYM bằng vải bông nên được sấy khô ở mức nhiệt độ cao để làm khô nhanh hơn.

3. Sai quy trình giặt quần áo

Quần áo tập GYM dễ ám mùi hôi cơ thể và cũng khó có thể khử sạch. Sau khi giặt xong mà áo quần tập GYM của bạn vẫn còn mùi hôi, bạn hãy khử mùi hôi đó với giấm.

Cho một chút giấm trắng cùng với nước lạnh vào một cái chậu hoặc thau và ngâm từ 20 – 30 phút. Sau đó cho vào máy giặt như bình thường. Giấm có khả năng khử mùi hôi cơ thể rất hiệu quả. Như vậy bạn có thể yên tâm không còn lo về mùi hôi của cơ thể sau mỗi buổi tập GYM.

4. Sử dụng nước xả vải không phù hợp

Sử dụng nước xả vải cho quần áo là thói quen của hầu hết mọi người để làm mềm vải cũng như lưu lại hương thơm trên quần áo để loại bỏ mùi hôi cơ thể. Tuy nhiên, không phải quần áo nào cũng phù hợp với nước xả vải.

Chẳng hạn như quần áo tập GYM hay quần áo thể thao thì việc sử dụng nước xả vải là một điều sai lầm. Những hạt lưu hương trong nước xả vải sẽ mắc vào các lỗ thoát khí trên quần áo tập và làm chúng mất tính năng tản nhiệt.

Trên đây là 4 nguyên nhân phổ biến khiến cho bộ đồ tập gym bốc mùi làm cho dù đã được giặt hàng ngày. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khử được mùi hôi cơ thể để bạn tự tin hơn trong mỗi buổi tập GYM nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.