4 Nguyên tắc khi giặt quần áo nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi dưới cánh tay

Giặt là

1. Sử dụng nước cơm và tinh dầu

Đổ mồ hôi nách không chỉ khiến cho quần áo của bạn có mùi hôi khó chịu mà còn khiến quần áo dễ lưu lại các vết ố vàng. Bạn có thể sử dụng nước cơm hay nước đậu tương khi giặt sẽ có hiệu quả tẩy sạch các vết ố vàng dưới nách rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho quần áo ngâm vào nước cơm, vò nhẹ lên các vết ố rồi đem giặt sạch với xà phòng.

Để khử mùi mồ hôi trên quần áo và giữ chúng luôn thơm tho, bạn có thể sử dụng tinh dầu. Chỉ cần cho vài giọt tinh dầu vào bàn là hơi nước và là trên mặt vải quần áo sẽ giúp lưu giữ hương thơm bền lâu.

2. Ngâm quần áo với baking soda

Đây cũng là một cách giặt quần áo hiệu quả để loại bỏ mùi trên quần áo của bạn. Bạn hãy ngâm quần áo vào trong nước ấm rồi cho thêm 2 cốc baking soda vào và khuấy đều. Khuấy thật kỹ để chúng hòa vào nước và ngâm trong vài giờ.

Bạn có thể làm tương tự khi sử dụng với máy giặt. Sau khi ngâm, bạn tiến hành giặt quần áo như bình thường, hỗn hợp này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi mồ hôi trên quần áo rất tốt.

3. Ngâm quần áo với giấm, bí đao hoặc muối

Giấm có tính axit nên diệt khuẩn rất tốt, đồng thời nó cũng giúp khử mùi mồ hôi hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 1 chén giấm nhỏ và cho vào chậu quần áo cùng ngâm với bột giặt. Sau đó, bạn tiến hành giặt quần áo như bình thường là có thể loại bỏ những mùi hôi khó chịu. Hoặc bạn có thể cho quần áo đã được giặt sạch vào nước có pha giấm để giặt lại một lần nữa sẽ giúp đánh bay mùi từ mồ hôi cơ thể bám trên quần áo.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước cốt bí đao để giặt quần áo bởi chúng cũng có tác dụng tẩy sạch vết ố của do đổ mồ hôi nách gây ra. Một cách khác để loại bỏ mùi khó chịu này là bạn hãy ngâm quần áo vào trong nước muối nồng độ từ 3 – 5% trong thời gian từ 30 đến 45 phút, xả lại với nước và tiến hành giặt như bình thường.  

4. Sử dụng gừng tươi hoặc vỏ cam

Bạn có thể sử dụng gừng tươi để khử mùi mồ hôi khi giặt quần áo rất tốt. Hãy lấy gừng đập dập hoặc xay nhuyễn. Sau đó rắc lên quần áo có mùi mồ hôi, đặc biệt là phần nách do bị đổ mồ hôi nách. Tiếp đó, bạn giặt qua với nước và tiến hành giặt với xà phòng như bình thường.

Một cách đơn giản khác là bạn có thể sử dụng vỏ cam để khử mùi rất dễ dàng. Bạn hãy dùng vỏ cam để nấu với nước, sau khi để nguội thì cho quần áo vào ngâm từ 2-3 giờ rồi giặt lại với nước. Cuối cùng, bạn cho quần áo ra phơi dưới ánh nắng mặt trời vừa giúp khử mùi hôi vừa giúp quần áo mềm mại hơn.

Ngoài ra, còn có rất nhiều phương pháp đơn giản khác bạn có thể sử dụng để giải quyết quần áo khi bị đổ mồ hôi nách như dùng rượu vodka, chanh tươi, cà phê, dùng tủ lạnh,…

Nếu bạn thường xuyên bị đổ mồ hôi nách thì cũng đừng lo lắng. Những giải pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả và nhanh chóng mùi mồ hôi và những vết ố vàng trên quần áo. Bạn hãy áp dụng những cách làm này để có thể có được những bộ quần áo luôn thơm tho, sạch sẽ.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.