4 Sai lầm khi giặt ga trải giường nhiều người mắc phải

Ga giường là vật dụng cần được làm sạch thường xuyên để giúp quý vị thoải mái khi đặt lưng xuống giường và có một giấc ngủ ngon lành, khỏe khoắn. Tuy nhiên, so với quần áo thì việc giặt ga trải giường có phần qua loa hơn và khiến cho chúng gặp phải nhiều vấn đề như xơ cứng, có mùi hay cáu bẩn. Liệu đó là những sai lầm nào và quý vị có có phạm phải bao giờ chưa? Để Huongluxury mách nhỏ cho quý vị nhé!

Giặt Là

Quên tẩy các vết bẩn trước khi giặt

Trên ga trải giường thường bị bám bẩn bởi vết tích của “ngày ấy”, son môi, mùi hôi cơ thể… Các vết bẩn này thường rất “cứng đầu” và gây mất thẩm mỹ. Chính vì thế, để đảm bảo ga giường sạch sẽ hoàn toàn trước khi cho vào máy giặt, quý vị cần làm sạch tất cả các vết bẩn bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng. 

Nếu chất liệu vải “nhạy cảm”, dễ bị phai màu hay xơ cứng, quý vị có thể chọn dùng các nguyên liệu tự nhiên có khả năng làm sạch, tẩy trắng điển hình như: chanh, giấm ăn, baking soda… để xử lý.


Chọn sai chức năng giặt

Nhiều người nghĩ rằng, để giặt sạch đồ nặng và dày như ga giường thì nên chọn chu kỳ quay mạnh. Tuy nhiên điều này lại không tốt chút nào. Bởi lẽ, chúng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của ga trải giường. Tốt nhất, quý vị nên chọn chế độ quay bình thường. Điều này vừa giúp làm sạch ga, lại kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, khi giặt ga, quý vị cũng nên đặt chế độ giặt nước nóng vì sẽ giúp diệt khuẩn hiệu quả hơn.


Đặt chế độ sấy quá lâu

Ga trải giường có thể mất nhiều thời gian để làm khô hơn quần áo. Tuy vậy, quý vị không nên chọn chức năng giặt sấy nhanh của máy giặt. Bởi lẽ, chúng sẽ khiến ga của quý vị dễ bị nhàu nhĩ, nhăn nhúm và tạo nên những nếp gấp gây mất thẩm mỹ. Do vậy, quý vị nên đặt chế độ vắt khô vừa phải rồi phơi dưới gió và ánh nắng tự nhiên là tốt nhất.


Không sử dụng nước xả vải  

Như Huongluxury đã đề cập ở trên, việc giúp cho ga giường mềm mại, thơm mát là rất quan trọng để quý vị có thể tận hưởng khoảng thời gian thoải mái trong phòng ngủ. Để làm được điều này, quý vị nên sử dụng các sản phẩm nước xả vải đến từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc từ thiên nhiên, điển hình như Comfort Một Lần Xả. Với công thức đậm đặc tiên tiến, Comfort Một Lần Xả có khả năng giúp giữ vững cấu trúc vải để ga trải giường luôn mềm mại, phẳng phiu. Ngoài ra, công nghệ cắt bọt xà phòng tiên tiến của Comfort Một Lần Xả còn đảm bảo sạch bọt xà phòng ngay trong một lần xả, lưu lại hương thơm nhẹ nhàng, thanh mát cho cả gia đình có một giấc ngủ thật ngon lành. 

Trên đây là 4 lỗi thường gặp nhất của các mẹ khi giặt ga trải giường. Quý vị từng phạm phải sai lầm nào như trên chưa? Sau bài viết này, Huongluxury hy vọng quý vị đã có thêm nhiều bí quyết để chăm sóc gia đình tốt hơn và chúc cả nhà luôn vui khỏe!