4 Sai lầm khi lau dọn nhà cửa khiến nhà quý vị bẩn hơn

Nếu luôn thắc mắc rằng tại sao mình dọn hoài mà nhà vẫn cứ bẩn thì rất có thể quý vị lau dọn nhà chưa đúng cách. Vậy đâu là những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi lau dọn nhà cửa? Hãy cùng Huongluxury tìm hiểu một vài sai lầm sau, và xem thử quý vị đã và đang mắc phải bao nhiêu lỗi nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Quý vị sử dụng duy nhất một chiếc khăn/giẻ để lau toàn bộ ngôi nhà

Cho dù quý vị có sử dụng nước lau nhà hay các dung dịch tẩy rửa có thường xuyên đến mấy thì việc dùng chung khăn lau cho tất cả các phòng trong ngôi nhà vẫn khiến vi khuẩn lây lan và phát triển. Hãy tưởng tượng quý vị mang vi khuẩn từ phòng khách sang đến các phòng ngủ, rồi dắt chúng từ phòng ngủ sang nhà bếp… Thật kinh khủng đúng không nào? Vậy, như thế nào là lau dọn nhà cửa hợp lý? Hãy sử dụng giẻ lau riêng cho từng khu vực, điều này có thể hơi mất thời gian nhưng nó sẽ đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà quý vị.


Lau sàn nhà trước rồi mới lau bàn ghế

Khi quý vị hút bụi, quét và lau nhà trước khi lau bàn ghế và các loại đồ đạc ở trên cao, bụi bẩn có thể rơi xuống sàn nhà và quý vị phải lau/quét lại chúng lần nữa. Chưa kể đến việc chất bẩn đó có thể tan trong nước như kẹo hoặc chocolate, sẽ để lại vết bẩn dưới sàn nhà khiến việc lau dọn nhà cửa vừa mất thời gian mà còn không được triệt để. Thế nên các quý vị hãy thực hiện lau dọn nhà cửa theo thứ tự từ trên xuống, bắt đầu từ cửa sổ và kết thúc tại sàn nhà.


Xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt kính

Đa số chúng ta đều có thói quen xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên kính cửa, mặt bàn hoặc các món đồ nội thất khác để chùi rửa. Nhưng việc quý vị phun trực tiếp như thế sẽ khiến dung dịch tích tụ trên bề mặt nhiều hơn, công dụng tẩy rửa không được phát huy hoàn toàn, và bụi bẩn cũng theo đó mà bám vào chất lỏng rồi dính trên bề mặt đồ vật chặt hơn. Thay vì xịt trực tiếp như thế, các quý vị hãy xịt vào một tấm khăn hoặc vải mềm rồi mới lau lên đồ vật hoặc mặt kính. Không chỉ giúp quý vị tiết kiệm dung dịch tẩy rửa mà còn ngăn vết bẩn tích tụ.


Không làm sạch dụng cụ lau dọn nhà cửa

Nếu quý vị thường xuyên quên làm sạch các dụng cụ vệ sinh sau khi lau dọn nhà cửa thì quý vị đang gián tiếp giúp cho vi khuẩn có nơi trú ngụ và sinh sản đấy. Các vật dụng như cây lau nhà, bọt biển, khăn lau hoặc bàn chải cọ toilet thường chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Nếu quý vị không làm sạch chúng, vi khuẩn sẽ kẹt lại trong lông bàn chải và các thớ vải, chúng không những khiến các vật dụng mau hư hỏng mà còn làm nhà quý vị trở nên bẩn hơn. Hãy nhớ làm sạch, phơi khô rồi mới cất chúng vào vị trí cũ nhé.

Ngoài những sai lầm khi lau dọn nhà cửa mà quý vị thường mắc phải kể trên, Huongluxury cũng khuyến khích quý vị hãy dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa hằng ngày, hoặc ít nhất là 2 ngày / lần, tránh để nhà cả tuần mới dọn một lần vì sẽ mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức hơn.