4 sai lầm trong cách dùng nước xả vải mà ai cũng từng mắc phải

Quý vị và rất nhiều người nữa ẫn đang sử dụng nước xả vải trong quy trình giặt giũ hằng ngày. Song điều này không đảm bảo rằng quý vị không phạm phải những sai lầm vô cùng đơn giản sau đây trong cách dùng nước xả vải. Hãy cùng Huongluxury điểm qua 4 sai lầm mà ai cũng từng mắc phải và cách khắc phục để đảm bảo hiệu quả và an toàn tuyệt đối cho gia đình quý vị nhé!

Bảo quản quần áo

Đổ trực tiếp nước xả vải lên quần áo

Quý vị nghĩ việc dùng nước xả vải đổ trực tiếp lên quần áo sẽ cho hiệu quả tốt hơn và hương thơm bền lâu hơn. Tuy nhiên, điều này lại khiến quần áo dễ bị loang màu và khiến sợi vải kém bền. Hơn nữa, điều này còn khiến cho nước xả vải hòa tan không đều, không đem lại hiệu quả tốt như cách sử dụng thông thường.

Quý vị hãy cho nước xả vải vào một thau nước sạch, sau đó hoàn tan hoàn toàn. Lúc này quý vị mới cho quần áo và ngâm nếu giặt tay. Trường hợp giặt máy, quý vị nên cho nước xả vải vào khay chứa chuyên dụng trước khi giặt. Quý vị nên sử dụng theo đúng cách được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm nước xả vải.


Sử dụng quá nhiều nước xả vải

Đây chính là sai lầm phổ biến nhất trong cách dùng nước xả vải mà nhiều người vẫn mắc phải. với suy nghĩ dùng nước xả vải nhiều sẽ giúp quần áo thơm lâu hơn, mềm mại hơn. 

Nước xả vải chứa thành phần gốc dầu, nylon… Nếu quý vị dùng nhiều sẽ làm giảm khả năng hút ẩm của quần áo, ẩm ướt, tích tụ vi khuẩn… Do đó quý vị chỉ nên sử dụng một lượng nước xả vải vừa đủ theo đề nghị của nhà sản xuất nhằm đảm bảo an toàn cho quý vị và gia đình, đồng thời bảo quản quần áo bền lâu hơn và tiết kiệm được lượng lớn nước xả vải.


Ngâm nước xả vải quá lâu 

Chất làm mềm vải có điện tích âm, chất giặt tẩy mang điện tích dương và khi quý vị ngâm quần áo trong nước xả vải sẽ làm cho đồ được sạch các chất tẩy rửa. Thế nhưng chất tạo mùi hương trong nước xả vải khi ngâm quá lâu lại dễ bám lại và sẽ ảnh hưởng đến hô hấp con người. Tốt nhất quý vị nên ngâm trong khoảng thời gian từ 10-15 phút, dù là giặt tay hay máy giặt. Đây là khoảng thời gian đủ để làm quần áo thơm và mềm mại rồi đấy. Đây là sai lầm trong c