4 Tips vệ sinh nhà tắm kiêm toilet cho nhà chung cư nhỏ

Vì khoảng diện tích nhỏ, các căn hộ chung cư thường được thiết kế gộp cả nhà tắm và toilet với nhau. Điều này hoá ra lại thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn trong việc lau chùi, vệ sinh nhà tắm. Tuy nhiên, quý vị vẫn không nên làm qua loa khi thực hiện công việc vệ sinh ở khu vực này.

Vệ sinh phòng tắm

Quét và hút bụi trước khi vệ sinh nhà tắm

Trước khi thực hiện các bước vệ sinh nhà tắm, hãy quét và hút bụi. Thao tác này sẽ giúp cho quá trình vệ sinh được nhanh và hiệu quả hơn. Tẩy rửa theo cách thông thường thì dù khi xả nước bụi bẩn vẫn có thể bám lại trên sàn và không bị cuốn trôi theo dòng nước.  Do đó, quý vị không nên bỏ qua lưu ý này để giúp nhà tắm của mình sạch sẽ hơn.


Vệ sinh nhà tắm bằng cách sản phẩm làm sạch chuyên dụng

Để có thể rút ngắn thời gian vệ sinh cho nhà tắm, quý vị có thể sử dụng cách sản phẩm chuyên dụng. Sản phẩm vệ sinh chuyên dụng sẽ giúp quý vị làm sạch nhanh nhà tắm. Không những thế, nó còn được thiết kế riêng cho từng thiết bị. Vậy nên quý vị vừa có thể vệ sinh cho nhà tắm lại vừa có thể vệ sinh cho gương, bồn tắm, bồn rửa mặt….


Sử dụng giấm và muối nở để vệ sinh nhà tắm kiêm toilet ở chung cư nhỏ

Để vệ sinh nhà tắm cũng như toilet cho chung cư nhỏ, quý vị có thể sử dụng giấm và muối nở. Hai loại nguyên liệu có tính tẩy rửa này sẽ giúp nhà tắm của quý vị được vệ sinh hiệu quả. Với diện tích nhà tắm nhỏ ở chung cư, đây là cách được nhiều bà nội trợ sử dụng. Vì thế, quý vị có thể tham khảo theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị dung dịch bao gồm hai nguyên liệu đó là giấm và muối nở

  • Bước 2: Dùng khăn sạch để thấm vào dung dịch giấm – muối nở

  • Bước 3: Dùng chiếc khăn này để lau lên những vị trí nhà tắm cần lau

  • Bước 4: Để nhà tắm khoảng 3 – 5 phút và lau lại bằng nước sạch

Các bước vệ sinh cho nhà tắm này được thực hiện rất đơn giản và hiệu quả. Vì vậy, quý vị nên áp dụng nó thường xuyên để nhà tắm nhà mình luôn sạch sẽ và thơm mát.


Vệ sinh nhà tắm và toilet bằng cách hút ẩm định kỳ hàng ngày

Nhà tắm và toilet cần được vệ sinh định kỳ để hạn chế sự nấm mốc và mùi hôi. Chính vì vậy, vệ sinh nhà tắm bằng cách hút ẩm định kỳ là lời khuyên quý vị nên áp dụng.

Các quý vị có thể sử dụng khăn vải khô và đặt trên mặt sàn nhà tắm qua đêm. Chiếc khăn này sẽ giúp quý vị lấy đi mùi ẩm mốc cũng như hơi nước có trong nhà vệ sinh. Cách làm này khá đơn giản và quý vị có thể thực hiện hàng ngày.

Nếu quý vị đang tìm cách thông cống cho nhà tắm, Huongluxury cũng sẽ giúp quý vị. Tips vệ sinh nhà tắm