4 Tuyệt chiêu đánh bay vết bẩn trên nền gạch ban công

Quá trình thi công hay trang trí ban công làm nền gạch bị bám bẩn, gây mất thẩm mỹ cho góc nhỏ ngoài trời của gia đình quý vị? Làm thế nào để xử lý triệt để tình trạng này? Hãy cùng Huongluxury tham khảo 4 tuyệt chiêu đánh bay vết bẩn cho nền gạch ban công ngay sau đây, quý vị nhé!

Ngoài nhà

Cách xử lý các vết ố vàng

Khu vực ban công thường sử dụng gạch lát nền với màu sắc khác nhau. Nếu sử dụng gạch màu sáng hoặc trắng sẽ rất dễ gây nên các vết ố vàng. Quý vị có thể xử lý các vết bẩn bằng những nguyên liệu đơn giản có trong gia đình như muối hoặc kem đánh răng. 

Muối có nhiều công dụng khác nhau, trong đó có thể làm sạch các vết ố vàng nhanh chóng chỉ sau 10-15 phút. Muối pha chung với nước lạnh sẽ sát khuẩn và làm sạch vết bẩn hiệu quả nên quý vị có thể yên tâm về kết quả. Ngoài ra, quý vị có thể sử dụng kem đánh răng để bôi lên khu vực bị ố vàng, sàn sẽ lập tức sáng bóng, sạch đẹp như ban đầu. Đây là cách lau nhà sạch quý vị nên áp dụng cho cả trong nhà và ngoài ban công.


Cách xử lý vết rỉ sét

Sau thời gian dài sử dụng, các vết rỉ sét sẽ có thể xuất hiện trên nền gạch ban công. Nếu quý vị không lau chùi, vệ sinh sạch sẽ thì nguy cơ hỏng gạch, gây mất thẩm mỹ có thể xảy ra. Để tẩy gỉ sét, quý vị lấy chanh tươi chà lên vết bẩn nhiều lần. Sau vài phút, các vết rỉ sét sẽ bong ra, mặt sàn trở nên sạch sẽ và sáng bóng hơn. Ngoài ra, quý vị có thể dùng giấm trắng để đổ trực tiếp lên vết bẩn, rồi dùng khăn lau lại, vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.


Cách xử lý vết bẩn trên khe gạch  

Các vết bẩn xuất hiện trên nền gạch gây khó chịu cho gia chủ và làm mất đi vẻ đẹp của khu vực ban công. Để giải quyết tình trạng này, quý vị có thể tham khảo các cách làm dưới đây:

  • Nước trắng với bột baking soda sẽ là một giải pháp tuyệt vời giúp đánh bay các vết bẩn trên khe gạch. Quý vị pha hỗn hợp này sau đó đổ dung dịch lên vết bẩn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.

  • Quý vị có thể sử dụng giấm pha với nước loãng đổ vào bình và xịt trực tiếp lên vết bẩn trên nền gạch. Sau đó dùng khăn lau lại, các vết bẩn sẽ được đánh bật nhanh chóng. 


Xử lý vết mốc rêu xanh

Trong điều kiện thời tiết ẩm như ở Việt Nam thì mốc rêu xanh thường sinh sôi khá mạnh mẽ, nhất là khu vực ban công. Vì vậy, quý vị cần quan sát và xử lý tình trạng này nhanh chóng. Bên cạnh đó, quý vị có thể dùng hỗn hợp nước pha với baking soda. Sau đó, quét lên chỗ bị mọc rêu rồi dùng khăn lau qua để loại bỏ các vết bẩn. 

Với những mẹo hay nêu trên, Huongluxury hy vọng là quý vị áp dụng thành công để ban công nhà mình thêm sạch sẽ và tiện nghi cho cả gia đình.  

Xem thêm: