4 Vật dụng cần có tại nhà để không lo nghẹt bồn cầu ngày Tết

Vào ngày Tết, hầu hết các đơn vị dịch vụ, trong đó ít nhiều dịch vụ thông tắc bồn cầu sẽ tạm nghỉ phục vụ, đặc biệt là vào mừng 1 đến mùng 3. Như vậy, để tránh tính huống khó xử là bồn cầu bị nghẹt, tốt nhất quý vị nên chuẩn bị các nguyên liệu hoặc dụng cụ để có thể tự giải quyết vấn đề khó nhằn này nhanh chóng.

Vệ sinh phòng tắm

1. Giấm và Baking Soda

Công dụng của giấm trong ngày Tết

Một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong ngày Tết chính là giấm. Giấm là thành phần vô cùng quan trọng tạo vị chua và làm tăng hương vị món ăn. Một số món ăn đặc sản ngày Tết rất cần có giấm để tạo nên mùi vị như là: củ kiệu, tai heo ngâm giấm, dưa món… Không chỉ vậy, giấm còn hỗ trợ trong việc tẩy trắng ố vàng và làm sạch nhà bếp sáng bóng ngày Tết. 

Công dụng của baking soda trong ngày Tết

Bên cạnh giấm, baking soda cũng đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu nhà nhà mỗi dịp Xuân về. Những công dụng của baking soda có thể kể đến như: tẩy ố vàng – gỉ sét các bề mặt, khử mùi hôi nhà vệ sinh… Đặc biệt baking soda còn có thể dùng để làm đẹp và giúp các món thịt hay hầm xương ngày Tết  trở nên mềm mại và nhanh nhừ hơn. 

Cách sử dụng baking soda thông tắc bồn cầu bị nghẹt

Có lẽ những công dụng của giấm và baking soda ở trên không hề xa lạ với hầu hết chị em. Nhưng có một mẹo sử dụng giấm, baking soda mà ít người biết chính là thông tắc bồn cầu bị nghẹt. Giấm mang tính axit khi gặp tính kiềm của baking soda sẽ xảy ra phản ứng hóa học sủi bọt giúp phân rã các chất gây nghẹt trong bồn cầu.

  • Đổ 1 bát baking soda và 2 bát giấm vào bồn cầu.

  • Sau đó từ từ đổ nước nóng vào để giúp các chất cặn gây nghẹt phân rã nhanh hơn.

  • Để hỗn hợp này trong vòng vài tiếng đồng hồ mới phát huy được hiệu quả.

  • Cuối cùng xả lại với nước sạch là xong.

2. Bột thông cống

Bột thông cống/ bột thông bồn cầu đang là cách thông tắc bồn cầu, nhà vệ sinh được nhiều ưa chuộng hiện nay. So với việc sử dụng bột baking soda và giấm thông cầu cống nghẹt thì bột thông tắc cống có ưu điểm nổi bật hơn bởi thời gian phát huy tác dụng nhanh và đạt hiệu quả cao 100%.

Với bột thông cống cầu nghẹt, quý vị sẽ không còn phải chờ đợi mấy tiếng đồng hồ mà chỉ sau 10 đến 15 phút là bồn cầu đã được khai thông. Mặt khác, bột thông tắc này còn rất đa năng và có thể sử dụng tại nhiều vị trí khác. Thông tắc chậu rửa bát, thông tắc bồn rửa mặt, cống nhà tắm hay cống rãnh thoát nước… đều dùng được loại bột thông tắc cống này.

Vì vậy, dịp Tết sẽ là lúc bày dọn rất nhiều mâm cỗ thức ăn hay chào đón khách khứa sẽ rất dễ bị nghẹt hệ thống cống nước, bồn cầu. Tốt nhất, quý vị nên “thủ” sẵn vài gói bột thông tắc để Tết này không phải “chạy đôn chạy đáo” xử lý các tình huống khó xử.

3. Pittong cao su

Một trong những dụng cụ luôn gắn liền và giải quyết mỗi khi có sự cố bồn cầu bị nghẹt là pittong cao su. Đây là dụng cụ thông tắc bồn cầu có mức giá khá rẻ chỉ từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/chiếc tùy theo chất lượng.

Pittong cao su có thể sử dụng để thông tắc bồn cầu nhiều lần với độ bền lên đến 5 hoặc có khi là 10 năm. Với dụng cụ ngày sẽ giúp gia chủ giải quyết “sự cố” bồn cầu bị nghẹt ngày Tết ngay lập tức mà không cần đợi chờ dịch vụ thông tắc bồn cầu đến giải quyết.

4. Máy lò xo cầm tay đa năng

Với những nguyên liệu/ vật dụng trên chỉ phát huy được hiệu quả khi tình trạng bồn cầu bị nghẹt nhẹ hoặc nguyên nhân xuất phát do chất thải hữu cơ dễ phân rã. Còn trường hợp bồn cầu bị nghẹt nặng hay nghẹt vật cứng, quý vị nên có một chiếc máy lò xo cầm tay đa năng tại nhà.

Thiết kế máy với hai đầu thông khác nhau là đầu thông xoắn và đầu thông phá giúp xử lý các trường hợp nghẹt bồn cầu nhanh chóng. Đầu thông xoắn sẽ móc các vật cản hỗ trợ lỗi kéo vật cứng ra ngoài bồn cầu. Đầu thông phá với mũi nhọn sẽ đâm thủng vật cản và phá tan đẩy chúng trôi xuống hầm cầu.

Chiếc máy lò xo này có tính ứng dụng cao nhất và phù hợp để thông tắc bồn cầu và mọi đường ống bị nghẹt ngày Tết.

Trên đây là danh sách các nguyên liệu và dụng cụ thông tắc cầu cống nghẹt lý tưởng mà quý vị nên cân nhắc chuẩn bị vào dịp Tết này. Hãy mua sắm ngay để ngày Tết luôn sôi động và không còn nỗi lo cầu cống nghẹt nữa quý vị nhé.

>>> Xem ngay:

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Unilever Vietnam. .