4 Ý tưởng tận dụng vật dụng gia đình làm đồ chơi cho trẻ – Tìm hiểu ngay

Đồ chơi là một trong những vật dụng giúp bé phát triển về thể chất cũng như trí tuệ. Tuy nhiên, việc chọn mua các loại đồ chơi cho bé cũng tốn khá nhiều chi phí. Do đó, để tiết kiệm, quý vị có thể tham khảo 4 ý tưởng tái chế sau

Sự bền vững

1/ Trống lắc

Chiếc trống nhỏ nhắn không chỉ giúp bé vui chơi thỏa thích mà còn là đồ chơi an toàn cho bé. Ngoài cho bé chơi các đồ chơi như cờ vua, sodoku, board game quý vị cũng có thể làm đồ chơi cho trẻ. Cách làm đồ chơi này rất đơn giản, quý vị có thể tận dụng các vật dụng không dùng đến nữa trong nhà để làm cho bé. 

  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Súng bắn keo, băng dính màu sắc, hạt gỗ nhiều màu (quý vị có thể tự sơn màu theo ý thích),  hộp tròn rỗng, que gỗ, dây len.

  • Cách làm: Khoan 1 lỗ vào hộp rỗng, hộp tròn này có thể là hộp sữa, hộp đựng kẹo…Sau đó, quý vị luồn que vào hộp và dùng keo để cố định. Tiếp theo, quý vị khoan 2 bên hộp rồi luồn dây hạt gỗ và cố định lại với súng bắn keo. Cuối cùng quý vị có thể tuỳ thích trang trí mặt trống với các hoạt tiết khác nhau. 

2/ Làm ống đựng bút từ quyển sách bỏ đi

Ngoài những cách tái chế chai nhựa thành hộp bút, quý vị cũng có thể tận dụng những cuốn sách cũ hoặc giấy báo cũ để làm hộp đựng. Quý vị không cần vội vứt chúng đi mà hãy giữ lại để vừa tiết kiệm vừa có vật dụng xinh. Sau đó tái chế thành một hộp đựng bút hay đựng các đồ chơi lắp ráp nhỏ cho bé. 

Cách làm rất đơn giản. Quý vị chỉ cần uốn sách hay báo thành những vòng tròn hay hình dạng yêu thích rồi dùng súng bắn keo làm cố định chúng lại và để khô. Chiếc ống đựng bút, đựng đồ chơi này chắc chắn sẽ làm cho bé nhà quý vị thích thú. 

3/Làm đồ bơm bong bóng từ chai sữa tắm có vòi

Trẻ con đều rất thích những quả bóng. Nhưng nếu việc phải thổi bóng cho bé chơi quá mệt mỏi và mất thời gian, quý vị hãy tận dụng các chai sữa tắm, xà phòng có vòi để làm đồ bơm. Với những chiếc bơm nhỏ nhắn, thú vị này, bé vẫn có thể tự bơm bong bóng chơi một cách an toàn và quý vị không cần phải quá lo lắng. 

4/Xích đu từ chiếc quần jeans cũ

Một chiếc xích đu tự chế cũng là ý tưởng không tồi đúng không nào. Thay vì tốn chi phí để mua cho bé chiếc xích đu được thiết kế sẵn, sao quý vị không tự làm xích đu từ những món đồ dường như đã không còn dùng đến nữa, như quần jean cũ chẳng hạn?

Với cách tái chế quần jean cũ, quý vị chỉ cần cắt 2 ống quần ra rồi may nối chúng lại để tạo thành một ống tròn dài. Tiếp đến, hãy nhét vải vụn vào phần ống sao cho ống quần thật cứng và chắc chắn. Cuối cùng, quý vị chỉ việc may 2 đầu còn lại với nhau để tạo thành chiếc “đệm” hình tròn như bánh xe là được. 

Để làm được một chiếc xích đu đồ chơi, quý vị hãy dùng dây thừng hoặc dây xích móc vào hai bên “bánh xe” rồi treo ở một nơi cố định trong nhà với độ cao vừa phải để bé có thể vui chơi an toàn. Cách tái chế này vừa thân thiện với môi trường vừa giúp bé nhà quý vị vui chơi lành mạnh mà không tốn kém quá nhiều. 

Hy vọng những ý tưởng làm cho đồ chơi cho bé từ những vật dụng cũ, bỏ đi trong nhà sẽ hữu ích cho quý vị và giúp quý vị có thể tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng để mua đồ chơi cho con. Đừng quên theo dõi Huongluxury để cập nhật những mẹo hay, những ý tưởng sáng tạo khác nhé. 

>>> Xem thêm: kỹ năng sống cho trẻ,  nuôi dạy con đúng cáchdạy con tuổi dậy thìthực đơn dinh dưỡngtái chế quần áo cũ.

Website: Huongluxury.com 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .