4 Ý tưởng tận dụng vật dụng gia đình làm đồ chơi cho trẻ

1/ Trống lắc

Chiếc trống nhỏ nhắn không chỉ giúp bé vui chơi thỏa thích mà còn là đồ chơi an toàn cho bé. Cách làm đồ chơi này rất đơn giản, bạn có thể tận dụng các vật dụng không dùng đến nữa trong nhà để làm cho bé. 

  • Dụng cụ cần chuẩn bị: Súng bắn keo, băng dính màu sắc, hạt gỗ nhiều màu (bạn có thể tự sơn màu theo ý thích),  hộp tròn rỗng, que gỗ, dây len.

  • Cách làm: Khoan 1 lỗ vào hộp rỗng, hộp tròn này có thể là hộp sữa, hộp đựng kẹo…Sau đó, bạn luồn que vào hộp và dùng keo để cố định. Tiếp theo, bạn khoan 2 bên hộp rồi luồn dây hạt gỗ và cố định lại với súng bắn keo. Cuối cùng bạn có thể tuỳ thích trang trí mặt trống với các hoạt tiết khác nhau. 

2/ Làm ống đựng bút từ quyển sách bỏ đi

Ngoài những cách tái chế chai nhựa thành hộp bút, bạn cũng có thể tận dụng những cuốn sách cũ hoặc giấy báo cũ để làm hộp đựng. Bạn không cần vội vứt chúng đi mà hãy giữ lại để vừa tiết kiệm vừa có vật dụng xinh. Sau đó tái chế thành một hộp đựng bút hay đựng các đồ chơi lắp ráp nhỏ cho bé. 

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần uốn sách hay báo thành những vòng tròn hay hình dạng yêu thích rồi dùng súng bắn keo làm cố định chúng lại và để khô. Chiếc ống đựng bút, đựng đồ chơi này chắc chắn sẽ làm cho bé nhà bạn thích thú. 

Xem: Súng đồ chơi cho trẻ

3/Làm đồ bơm bong bóng từ chai sữa tắm có vòi

Trẻ con đều rất thích những quả bóng. Nhưng nếu việc phải thổi bóng cho bé chơi quá mệt mỏi và mất thời gian, bạn hãy tận dụng các chai sữa tắm, xà phòng có vòi để làm đồ bơm. Với những chiếc bơm nhỏ nhắn, thú vị này, bé vẫn có thể tự bơm bong bóng chơi một cách an toàn và bạn không cần phải quá lo lắng. 

4/Xích đu từ chiếc quần jeans cũ

Một chiếc xích đu tự chế cũng là ý tưởng không tồi đúng không nào. Thay vì tốn chi phí để mua cho bé chiếc xích đu được thiết kế sẵn, sao bạn không tự làm xích đu từ những món đồ dường như đã không còn dùng đến nữa, như quần jean cũ chẳng hạn?

Với cách tái chế quần jean cũ, bạn chỉ cần cắt 2 ống quần ra rồi may nối chúng lại để tạo thành một ống tròn dài. Tiếp đến, hãy nhét vải vụn vào phần ống sao cho ống quần thật cứng và chắc chắn. Cuối cùng, bạn chỉ việc may 2 đầu còn lại với nhau để tạo thành chiếc “đệm” hình tròn như bánh xe là được. 

Để làm được một chiếc xích đu đồ chơi, bạn hãy dùng dây thừng hoặc dây xích móc vào hai bên “bánh xe” rồi treo ở một nơi cố định trong nhà với độ cao vừa phải để bé có thể vui chơi an toàn. Cách tái chế này vừa thân thiện với môi trường vừa giúp bé nhà bạn vui chơi lành mạnh mà không tốn kém quá nhiều. 

Hy vọng những ý tưởng làm cho đồ chơi cho bé từ những vật dụng cũ, bỏ đi trong nhà sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền hàng tháng để mua đồ chơi cho con. Đừng quên theo dõi HUONG LUXURY để cập nhật những mẹo hay, những ý tưởng sáng tạo khác nhé. 

>>> Xem thêm: kỹ năng sống cho trẻ,  nuôi dạy con đúng cáchdạy con tuổi dậy thìthực đơn dinh dưỡngtái chế quần áo cũ

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.