4 Ý tưởng tuyệt vời giúp F5 đống quần áo cũ của quý vị thành vật dụng hữu ích

Quý vị có rất nhiều quần áo cũ nhưng không biết nên làm gì? Giữ lại thì chúng chiếm quá nhiều diện tích, vứt đi lại cảm thấy tiếc. Vậy thì hãy thử F5 những cách làm quần áo cũ thành mới được tổng hợp qua các thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Sự bền vững

#1 Tự chế quần bò rách sáng màu

Quý vị đã bao giờ thử cách làm quần áo cũ thành mới từ quần bò rách sáng màu chưa? Nếu chưa thì có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị:

Đầu tiên quý vị cần phải chuẩn bị các vật dụng cần thiết dưới đây trước khi bắt tay vào thực hiện nhé:

 • Giấy ráp

 • Dao nhọn

 • Màu vẽ (Quý vị có thể sử dụng màu acrylic cho vải)

Cách thực hiện

Bước đầu tiên các quý vị sử dụng giấy ráp rồi chà lên các vùng quần áo mà quý vị muốn làm rách. Tiếp đó quý vị dùng một đầu dao nhọn rồi tiến hành tách các đường vân của quần bò ra. Giữ lại các vân ngang và bỏ đi các vân dọc quý vị nhé. Sau đó quý vị sử dụng các màu vẽ đã chuẩn bị trước đó để vẽ lên các đường vân ngang nhé. Hoàn tất xong các bước là quý vị đã có ngay một chiếc quần bò mới đầy cá tính mà không lo bị đụng hàng với bất cứ ai rồi.


#2 Tự chế thân váy ren

Một chiếc váy ren mới cũng là một trong cách làm quần áo cũ thành mới mà quý vị có thể áp dụng nhé. Cùng theo dõi cách thực hiện qua các thông tin dưới đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Đầu tiên quý vị cần chuẩn bị một chiếc váy dạ hội màu đen và một chiếc áo ren cũ

 • Một chiếc kéo sắt để cắt vải

 • Kim chỉ

 • Đinh may để cố định vải khi may

Cách thực hiện

Đầu tiên các quý vị có thể cắt bớt phần chân váy dạ hội nếu như cảm thấy nó quá dài so với quý vị. Sau đó quý vị cùng đinh may để cố định cho phần thân áo ren và váy khớp lại với nhau. Cuối cùng chỉ cần dùng chỉ khâu và may chúng lại với nhau là quý vị đã có một chiếc váy mới để diện đi chơi rồi đấy.


#3 Cách làm quần áo cũ thành mới với quần jeans nạm đinh

Một chiếc quần đinh hợp thời trang sẽ giúp quý vị tự tin khoe cá tính hơn rất nhiều đấy. Nếu quý vị chưa biết cách thực hiện thì có thể theo dõi những hướng dẫn được tổng hợp dưới đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Một chiếc quần jeans cũ

 • Một ít đinh nạm

 • Một chiếc Kìm

Cách làm thực hiện

Bước đầu tiên là các quý vị xắn gấu quần jeans của quý vị lên khoảng tầm 1-2 gấu. Cái này sẽ phụ thuộc theo sở thích của quý vị nhé. Tiếp đó quý vị xếp các đinh nạm trên gấu quần này theo sở thích của quý vị nhé. Cuối cùng quý vị sử dụng kìm để cố định chúng lại với nhau là được.


#4 Váy tầng cho trẻ

Quý vị đã bao giờ nghĩ sẽ tận dụng các vật liệu cũ để tạo thành một chiếc váy tầng nhỏ xinh cho trẻ chưa? Cách làm quần áo cũ thành mới sẽ giúp quý vị có thể tạo ra rất nhiều váy cho trẻ để các bé có thể thay đổi đấy. Hãy thử cùng thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Một chiếc áo T-shirt kẻ cũ

 • Một chiếc Đai co giãn

Cách thực hiện

Bước đầu tiên mà quý vị cần làm đó chính là cắt áo T-shirt thành 2 mảnh hình vuông và xếp chúng sao cho so le với nhau là được. Tiếp đó quý vị dùng kéo và khoét một lỗ hình tròn ở chính giữa. Sau đó quý vị đặt chiếc đai chun vào chính giữa rồi dùng kim may lại là được. Như vậy là quý vị đã hoàn thiện cho bé một chiếc váy nhỏ xinh và rất đẹp rồi đấy.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến quý vị một số cách làm quần áo cũ thành mới để có thể tận dụng những loại quần áo cũ không dùng đến. Hy vọng những thông tin được tổng hợp trên đây đã mang đến cho các quý vị những kiến thức bổ ích và thú vị.