5 Bí quyết giặt quần áo tránh bị co rút làm đồ chật đi

Đồ chật dù không tăng cân, thật bất công làm sao! Sau nhiều, lần giặt, quần áo sẽ có tình trạng co rút lại và bị chật đi. Điều này là bình thường và quý vị hoàn toàn có thể xử lý vấn đề này bằng những cách vô cùng đơn giản. Những cách đó là gì? Huongluxury sẽ mách quý vị ngay đây!

Bảo quản quần áo

Chọn nhiệt độ của nước giặt đồ phù hợp

Trong quá trình giặt quần áo hằng ngày, nhiệt độ của nước khi giặt chính là một trong những nguyên nhân khiến cho sợi vải trên quần áo bị biến dạng. Việc sử dụng nước để giặt quần áo có nhiệt độ quá cao sẽ dễ khiến chúng bị co rút lại làm đồ chật đi. Dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia, quý vị cần lưu ý đến việc lựa chọn nhiệt độ giặt đồ phù hợp với chất liệu vải. Đặc biệt, đối với những trang phục dễ bị co rút lại thì quý vị nên giặt bằng nước ấm hoặc nước lạnh để hình dạng sợi vải được giữ nguyên.


Không nên dùng hóa chất tẩy mạnh để giặt quần áo

Khi quần áo bị nhiễm bẩn, mọi người thường sử dụng các chất tẩy rửa để loại bỏ những vết bám này trên quần áo. Tuy nhiên, quý vị không biết rằng đây chính là một trong những nguyên nhân làm trang phục bị co rút lại, khiến đồ chật, gây khó chịu khi mặc bởi dung dịch có chứa chất tẩy mạnh sẽ tác động mạnh lên quần áo.

Để làm sạch được các vết bẩn trên quần áo mà không khiến chúng bị co rút, đồ chật, quý vị chỉ nên dùng những bột giặt có chất tẩy rửa vừa phải. Quý vị có thể ngâm trang phục trong thời gian khoảng 25-30 phút để các vết bẩn có thể dễ dàng tan ra. Tiếp đó, quý vị chỉ cần dùng bàn chải mềm để làm sạch nó là được.


Không sấy quá khô khiến đồ chật

Tương tự như việc giặt quần áo với nước nóng, ở nhiệt độ cao, sợi vải bị co rút lại, khiến đồ chật chội hơn. Do đó, đối với những trang phục quần áo dễ bị co rút, quý vị không nên giặt chúng ở chế độ sấy quá khô. Quý vị chỉ nên sấy để quần áo còn ẩm rồi sau đó đem đi phơi khô tự nhiên. Trong trường hợp quý vị giặt quần áo bằng tay, lưu ý không không nên vắt quần áo kiệt nước, chỉ nên vắt nhẹ cho ráo nước rồi mới đem đi phơi.


Không nên giặt đồ quá mạnh khiến sợi vải co rút, đồ chật

Đối với tất cả mọi trang phục, quý vị cần lưu ý không nên giặt đồ quá mạnh tay. Điều này không chỉ khiến cho quần áo bị co rút, đồ chật khó chịu khi mặc mà còn khiến cho chúng dễ bị hỏng hơn. Do đó, quý vị cần lưu ý khi giặt quần áo chỉ nên giặt vừa phải, không quá mạnh để giữ trang phục được bền đẹp.


Sử dụng nước xả để làm mềm sợi vải

Đúng vậy, nước xả có tác dụng làm mềm sợi vải, tại cảm giác dễ chịu hơn cho người mặc. Một trong những sản phẩm Huongluxury khuyên quý vị nên dùng là Nước xả vải Comfort Hương nước hoa thiên nhiên. Sản phẩm có khả năng làm mềm vải, giữ nếp quần áo, dễ ủi, ổn định cấu trúc vải như ban đầu. Đặc biệt, Comfort Hương nước hoa thiên nhiên có mùi hương thơm ngát từ hương hoa thiên nhiên giúp quần áo luôn toả hương bền lâu suốt ngày dài và thoải mái, thoáng mát cho quý vị vận động suốt ngày dài.


Giải quyết quần áo bị co rút, đồ chật bằng dầu xả

Nếu chẳng may quần áo của quý vị sau khi giặt sợi vải bị co rút, đồ chật, đừng vội vứt chúng quý vị nhé! Hãy ngâm quần áo vào trong nước ấm đã được pha với nước xả vải trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Sau đó, quý vị vắt cho trang phục được ráo nước rồi trải chúng lên một chiếc khăn tắm khô. Tiếp đến, ấn nhẹ để cho khăn có thể hút bớt nước từ quần áo. Cuối cùng, hãy vuốt thật nhẹ nhàng theo hình dạng ban  đầu của trang phục rồi để cho chúng được khô tự nhiên. Chỉ với những thao tác hết sức đơn giản này, quý vị có thể lấy lại chiếc áo với hình dáng giống như ban đầu.

Đây là một số bí quyết khi giặt quần áo để chúng không bị co rút, đồ chật đi. Quý vị có thể áp dụng những lưu ý và biện pháp này để giữ cho quần áo luôn thoải mái, bền đẹp. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho quý vị!