5 Bí Quyết Giặt Thảm Bằng Nguyên Liệu Dễ Tìm Trong Nhà Dành Cho Mọi Người

1. Dùng Baking Soda

Không ít lần bạn nghe đến việc Baking Soda có thể làm sạch vết bẩn dù là nhỏ hay cứng đầu nhất. Đối với việc làm sạch thảm trải sàn, Baking Soda có thể làm sạch vết bẩn từ bia hoặc rượu vang.

Ngay khi vừa đổ rượu vang hoặc bia xuống thảm, bạn hãy rắc Baking Soda lên và từ từ thấm bằng một miếng vải sạch. Nếu như cảm thấy kết quả không khả quan, bạn có thể pha 1 phần giấm trắng với một phần nước trong chai dạng xịt, sau đó xịt hỗn hợp lên vết bẩn và đợi khoảng 15 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển để chà vết bẩn một cách nhẹ nhàng. 

Sau khi vết bẩn biến mất, bạn dùng nước ấm để làm sạch một lần nữa. Sau khi thấm nước ấm, bạn dùng ngón tay nhẹ nhàng miết thảm theo hướng tự nhiên của chúng. Cuối cùng, bạn dùng khăn giấy để thấm khô vùng thảm ướt.

2. Kem Cạo Râu

Kem cạo râu có thể được dùng để làm sạch các vết bẩn thông thường mà không cần đến một chu trình giặt thảm quá phức tạp. Bạn chỉ cần bôi kem cạo râu vào vết bẩn và giữ nguyên trong vòng 30 phút. Tiếp đến, bạn dùng một miếng vải khô để lau kem và chà nhẹ nhàng để làm sạch vết bẩn cùng lúc.

Cuối cùng, bạn cũng dùng dung dịch giấm và nước, xịt vào vết bẩn và làm tương tự như bước giặt thảm bên trên.

3. Dùng Đá Viên

Đối với vết kẹo cao su bám trên thảm, bạn có thể dùng đá viên để lấy chúng ra một cách dễ dàng. Bạn hãy dùng đá già để nâng cao hiệu quả, lấy đá chườm lên vết kẹo cao su cho đến khi miếng bã kẹo được “đóng băng”. Quá trình này mất khoảng 30 phút. 

Sau khi bã kẹo cao su được đông cứng lại, bạn dùng muỗng hoặc vật nhọn để cạy nó lên.

4. Dùng Nước Rửa Chén

Nếu như thảm bị dính đồ ăn, cách tốt nhất là tận dụng nước rửa chén để giặt thảm. Hãy pha loãng vài giọt nước rửa chén với một ít nước và đổ vào bình xịt. Sau đó bạn xịt hỗn hợp lên vết bẩn rồi dùng bàn chải mềm để chà sạch. Tiếp đến, bạn dùng khăn giấy khô để thấm bọt xà phòng. 

Kết thúc quy trình bằng hỗn hợp nước và giấm như cách thứ nhất nhé!

5. Sữa Tắm Em Bé

Nếu nhà bạn có trẻ em, vô tình bé làm rớt kẹo trên thảm và kẹo đang bắt đầu có hiện tượng chảy nước xung quanh. Bạn sẽ giặt thảm bằng cách nào đây?

Đầu tiên, bạn dùng mũi dao hoặc kéo để lấy viên kẹo ra khỏi thảm, sau đó dùng miếng bọt biển thấm sữa tắm của bé (có thể pha loãng với nước trước) để làm sạch vết kẹo còn sót lại. Hãy cố gắng làm sạch đường ra khỏi thảm, vì nếu không, đường sẽ nhanh chóng hút bụi và các mảnh vụn từ rác để vón cục. Lúc này cách giải quyết sẽ phức tạp hơn.

Sau khi lấy được hết đường ra khỏi thảm, bạn thấm khô thảm bằng khăn giấy hoặc vải khô là được.

Xem thêm:

  • Giặt sofa
  • Giặt thảm
  • Vệ sinh giày
  • Giặt giày
  • Giặt nệm tại nhà