5 bí quyết giúp quý vị luôn rủng rỉnh tiền vào mỗi cuối tháng

Hàng tháng, các khoản chi tiêu trong gia đình “ngốn” của quý vị rất nhiều tiền. Làm thế nào để có thể đáp ứng được nhu cầu chi tiêu cần thiết, dành ra một khoản tiết kiệm mà vẫn rủng rỉnh tiền vào cuối tháng? Lưu lại ngay “bí kíp” từ Huongluxury nào!

Sự bền vững

Mục tiêu rõ ràng

Việc có được mục tiêu rõ ràng là điều rất quan trọng, nếu quý vị muốn đạt được thành công. Do đó, quý vị cần đặt trước mục tiêu các khoản chi tiêu trong gia đình sẽ tiết kiệm được bao nhiêu một cách hợp lý, rõ ràng, tránh để mục tiêu xa rời, không đúng với thực tế. Bên cạnh đó, quý vị cũng cần đưa ra những mục tiêu cụ thể để việc thực hiện đảm bảo nghiêm túc và có hiệu quả. 


Gửi tiền tiết kiệm online

Hãy tìm hiểu các cách tiết kiệm tiền lương mỗi tháng. Cụ thể, quý vị hãy dành ra một khoản tiền lương hàng tháng của mình để cho vào tiền tiết kiệm. Việc có một tài khoản tiết kiệm là vô cùng cần thiết để quý vị có thể chi tiêu trong những tình huống phát sinh ngoài ý muốn. Khi gửi tiền tiết kiệm, quý vị nên chọn các ngân hàng uy tín để tránh mất tiền “oan”. 


Lên ngân sách các khoản chi tiêu trong gia đình

Một trong những cách thức giúp quý vị tiết kiệm tiền hàng tháng là quý vị cần lên ngân sách cụ thể cho các khoản chi tiêu của gia đình. Hãy nghiêm túc xác định những khoản tiền nào quý vị thường chi quá tay. Đối với những sản phẩm không quá cần thiết hay ngân sách quý vị chưa đủ khả năng đáp ứng, tuyệt đối không mua nó. Điều này sẽ tránh cho phải phải gặp những khủng hoảng tài chính sau này. 


Lập danh sách mua sắm

Việc lập danh sách các khoản cần mua sắm hàng tháng tuy đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả và còn giúp quý vị đạt được các mục tiêu về tài chính. Trước khi mua sắm các hàng hóa thiết yếu như thực phẩm, đồ dùng gia đình… quý vị nên lập trước một danh sách cần thiết để mua sao cho hợp lý. Nếu mua sắm không có danh sách liệt kê cụ thể, quý vị sẽ thường mua sắm không theo kế hoạch, mua theo sở thích và dễ rơi vào tình huống “vung tay quá trán”. 

Do đó, lập danh sách trước khi mua hàng rất có lợi cho việc đảm bảo chi tiêu hợp lý, không mất tiền vào những thứ không thực sự cần thiết. Cắt giảm những khoản chi tiêu vô bổ hàng tháng, quý vị sẽ tiết kiệm được một khoản tiền cho mình để tiêu dùng trong những trường hợp cần thiết hơn. 


Giảm các khoản chi tiêu

Quý vị nên ngừng ngay việc chi tiêu cho các khoản nợ cá nhân, nợ thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, nếu đang có các khoản nợ, quý vị cần tập trung trả cho khoản lớn nhất để tránh bị lãi suất đè nặng, gặp áp lực lớn về tài chính.

Ngoài ra, quý vị có thể tiết kiệm các khoản chi hàng tháng cho gia đình mình chỉ từ những việc rất nhỏ nhặt. Hãy giảm thiểu các chi phí không cần thiết, tiền chi tiêu phát sinh bằng cách:

  • Tiết kiệm điện với việc tắt đèn và các thiết bị không cần thiết.

  • Tiết kiệm nước sinh hoạt, tránh lãng phí.

  • Làm thẻ thành viên để có nhiều ưu đãi khi mua sắm.

  • Mua hàng khi có các chương trình giảm giá để tiết kiệm chi phí

  • Sử dụng phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại. 

  • Chuẩn bị sẵn đồ ăn ở nhà để ăn trưa tại công ty thay vì ra ngoài ăn.

Đây chính là một số bí kíp giúp quý vị tiết kiệm được các khoản chi tiêu trong gia đình hàng tháng. Hãy áp dụng những gợi ý này để không bị thâm hụt ngân sách vào cuối tháng nhé. Chúc quý vị thành công với các mục tiêu tài chính của mình!