5 Bước vệ sinh lò nướng nhanh gọn lẹ

Lò nướng đã dần trở thành đồ dùng không thể thiếu đối với quý vị, nhờ có chiếc lò nướng quý vị có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho con và cho gia đình mình. Nhưng việc vệ sinh lò nướng thường xuyên sẽ giúp quý vị kéo dài được thời gian sử dụng của lò nướng. Vậy có những cách vệ sinh lò nướng nào quý vị cần lưu ý? Chúng tôi sẽ mách quý vị các bước vệ sinh lò nướng nhanh nhất qua bài viết dưới đây.

Vệ sinh nhà bếp

Tại sao quý vị cần phải vệ sinh lò nướng?

Sử dụng lò nước một thời gian, quý vị sẽ thấy xuất hiện nhiều vết bẩn, nấm mốc, thức ăn bám trên bề mặt của lò. Nếu quý vị không vệ sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng cũng như làm giảm tuổi thọ sử dụng. Bên cạnh đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi các loại thức ăn còn bám trên vỉ nướng hoặc khay nướng mà quý vị không rửa sạch.

Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp quý vị nấu ăn ngon hơn, tiết kiệm được thời gian nướng, luôn đảm bảo được sức khỏe của cả gia đình.


Cách vệ sinh lò nướng có khả năng tự động làm sạch

Hiện nay, một số lò nướng khá hiện đại có khả năng làm sạch tự động nên sẽ rút ngắn một số bước, nhưng quý vị cũng cần lưu ý thực hiện cách vệ sinh lò nướng theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh lò nướng quý vị cần lựa chọn trong những thời gian không sử dụng nhiều và đặc biệt không đúng tầm với của trẻ, như vậy sẽ rất nguy hiểm. Trong quá trình làm sạch, lò nướng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt lớn có thể gây hại đối với những người xung quanh. Quý vị có thể mở cửa sổ phòng bếp hoặc máy hút mùi để thoát khí.

Bước 2: Bỏ khay, vỉ nướng vào dung dịch nước rửa đã pha săn và ngâm khoảng 15 – 20 phút để những thức ăn còn bám trên đó không còn.

Bước 3: Qua 2 bước trên, quý vị đóng lò nướng lại và bật chế độ làm sạch khoảng 2 –  giờ tùy thuộc vào từng loại bếp.

Bước 4: Sau khi hết thời gian làm sạch, quý vị sử dụng bàn chải, khăn ướt hoặc khăn lau bếp chuyên dụng để lau bên ngoài tiếp đến là lò nướng cho sạch.

Bước 5: Sau khi lau sạch quý vị lắp vỉ nướng, khay nướng vào lại lò và mở cửa lò để thông thoáng khí trước khi đóng lại.


Cách vệ sinh lò nướng chống dính

Đối với loại lò nướng chống dính thì việc vệ sinh sẽ nhàn hơn việc vệ sinh lò nướng tự động làm sạch.

Bước 1: Quý vị cần bỏ vỉ và khay nướng ngâm với dung dịch làm sạch từ 15 – 20 phút.

Bước 2: Việc vệ sinh lò quý vị nên sử dụng khăn mềm lau bên trong lò, tránh dùng bối cọ sắt để cọ bởi nó sẽ làm xước bề mặt chống dính của lò và lau lại bằng vài mềm sẽ khiến lò trở nên bóng hơn.

Ngoài việc sử dụng những dung dịch tẩy rửa quý vị có thể sử dụng giấm để lau cũng như khử mùi rất tốt.

Bước 3; Sau khi vệ sinh xong khay và vỉ quý vị lau cho khô nước và lắp lại vào lò, quý vị cũng cần phải mở cửa lò nướng để thoát mùi chất tẩy rửa hoặc những mùi khác trước khi đóng lại.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp quý vị có thêm cách vệ sinh lò nướng đúng nhất và nhanh nhất. Đừng ngần ngại chia sẻ cùng Huongluxury những cách khác mà quý vị thấy hiệu quả nhé. Có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và chính xác .