5 Cách bảo quản trang sức vàng luôn sáng bóng

Trang sức vàng là tài sản lớn của mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng lại bị xước, bị hoen mờ? Vậy đâu là cách làm sáng vàng hiệu quả và tiết kiệm? Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 5 cách bảo quản trang sức vàng luôn sáng bóng không thể bỏ qua.

Vệ sinh nhà bếp

1/ Tháo trang sức khi phải vận động mạnh

Nhiều quý vị cứ mải mê tìm hiểu các cách làm sáng vàng cầu kỳ. Tuy nhiên cách bảo quản vàng luôn sáng bóng cần chú ý nhất là tránh các hoạt động mạnh. Với các loại trang sức, ví dụ như nhẫn cưới quý vị thường đeo trong suốt cả ngày. Nhưng như vậy sẽ khiến trang sức vàng dễ bị ảnh hưởng tới các yếu tố môi trường. 

Hay khi đi bơi quý vị cũng đeo trang sức? Chất Flo ở nước bể bơi sẽ làm bào mòn và hoen mờ rất rõ các loại trang sức của quý vị. Vì vậy, hãy tháo và cất kỹ trang sức của quý vị khi làm việc nặng, chơi thể thao và ngay cả khi đi bơi để tránh cho chúng bị xước và mờ nhé. 


2. Tránh để trang sức tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Hóa chất là một trong những nguyên nhân khiến trang sức vàng bị xỉn màu nhanh chóng.

Các loại hóa chất như dầu gội, sữa tắm, mỹ phẩm, nước hoa hay các loại chất khi nấu nướng như dầu mỡ sẽ làm hủy hoại đồ trang sức. Chúng tạo ra các vết ố rất khó lau rửa. Thậm chí còn gây ăn mòn các đường mài, làm giảm độ bóng rất nhanh mà quý vị nhiều khi không để ý. 

Vì thế, hãy tránh để các loại hóa chất tiếp xúc với trang sức. Cách làm sáng vàng có thể cần chú ý là trang điểm trước khi đeo trang sức hoặc tháo trang sức trước khi phải đi nấu nướng.  


3. Tránh tiếp xúc với ánh nắng và nhiệt độ cao 

Ánh nắng và nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân khiến trang sức của quý vị bị ố vàng. Chúng thậm chí còn là thay đổi màu, độ sáng, độ bóng của trang sức, đặc biệt là với trang sức đá màu. 

Vì thế, hãy hạn chế để trang sức ở những nơi có quá nhiều ánh nắng hay nhiệt độ quá cao. Cách tốt nhất là để trong hộp và đặt ở ngăn kéo các hộc tủ. Đây cũng là một cách làm sáng vàng tốt nhất. 


4. Thường xuyên làm sạch trang sức

Trung bình khoảng 1 tháng 1 lần quý vị nên làm sạch trang sức vàng của mình. Có rất nhiều cách làm sáng vàng từ các nguyên liệu từ thiên nhiên như chanh, giấm ăn, kem đánh răng, muối, sốt cà chua,… Quý vị hãy tận dụng chúng để định kỳ làm sạch trang sức của quý vị. 

Lưu ý khi tự làm sạch trang sức vàng tại nhà gồm: 

  • Nên ưu tiên sử dụng khăn vải mềm để lau bề mặt trang sức 

  • Không ngâm trang sức trong các dung dịch như chanh, sốt cà chua, giấm ăn quá lâu vì độ axit sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

  • Cần lau rửa lại với nước sạch để trang sức sạch bóng nhất.  


5. Đem trang sức đi bảo hành thường xuyên 

Trang sức vàng là một tài sản có giá trị cao. Vì thế, để đảm bảo chất lượng tốt nhất của chúng, quý vị hãy thường xuyên đem chúng tới các cửa hàng để được bảo hành. Đây cũng là cách làm sáng vàng hiệu quả và tốt nhất. Thông thường các địa chỉ mua trang sức vàng sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành sản phẩm miễn phí trọn đời. Do vậy, quý vị hãy sắp xếp thời gian để mang chúng đi chăm sóc kịp thời nhé! 

Có rất nhiều cách làm sáng vàng quý vị có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên, cách tốt nhất để giữ được chất lượng của trang sức vàng là cần bảo quản chúng. Bài viết đã chỉ ra giúp quý vị 5 mẹo khá dễ dàng để làm được điều này. Chúc các quý vị thành công!