5 cách bố trí vườn trên sân thượng theo phong cách Châu Âu

Ngoài nhà

Thiết kế vườn trên sân thượng cổ điển

Phong cách vườn cổ điển thường không quá kén chọn diện tích, có thể là một tiểu cảnh cầu thang, tiểu cảnh ban công hay một hàng rào nhỏ nhắn với các chậu hoa nhiều màu sắc. Trong đó, phong cách vườn trên sân thượng với thiết kế Châu Âu thường ưu tiên bố cục tính chất đối xứng với các đường nét rõ ràng nhằm tạo nên tổng thể đẹp mắt của khuôn viên. Các loại cây xanh trong vườn thường được cắt tỉa gọn gàng theo hình vuông, chăm sóc tỉ mỉ và ít khi thiết kế cây cối xum xuê.

Thiết kế vườn trên sân thượng hiện đại

Phong cách hiện đại không đi sâu đến từng chi tiết nhỏ, không có sự rườm rà của phong cách cổ điển mà được đơn giản hóa trong các đường nét và chi tiết thiết kế. Đây là phong cách tuy đơn giản nhưng vẫn tạo nên sự sang trọng và trang nhã cho khu vườn. Không gian vườn trên sân thượng hiện đại sẽ cần có diện tích rộng nhằm phô ra được những nét đẹp nhất, cho tổng thể thống nhất và hình khối rành mạch. Bên cạnh đó, phong cách hiện đại thể hiện sự phóng khoáng, mạnh mẽ trong cảnh sắc thiên nhiên cho ngôi nhà thêm bắt mắt.

Vườn trên sân thượng mini

Đối với căn hộ với sân thượng diện tích hẹp hay chủ nhà muốn tận dụng một khoảng không gian nhỏ để làm vườn trên sân thượng, thì thiết kế mini sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Chỉ cần một không gian nhỏ nhưng với thiết kế như này sẽ làm sân thượng bạn vô cùng độc đáo và nổi bật. Có thể sử dụng các cây hoa mang màu vàng, đặt ghế gỗ với các chiếc gối ôm tạo điểm nhấn ấn tượng cho sân vườn bạn nhé.

Vườn trên sân thượng thảm cỏ xanh

Là kiểu vườn nhân tạo phối hợp với nhiều loại cây cảnh đa dạng đem đến không gian trong lành và tươi mát. Hơn thế nữa, sân thượng cũng sẽ bắt mắt hơn rất nhiều thông qua sự tương phản giữa màu trắng từ đèn và ghế kết hợp với màu xanh của cỏ.

Ốc đảo nhỏ trên sân thượng

Là thiết kế không gian trên sân thượng tạo nên một ốc đảo tươi mát, trong xanh. Là nơi mà bạn có thể đặt các phản gỗ, nệm, gối để ngả lưng sau một ngày dài.

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc 5 kiểu vườn trên sân thượng phong cách Châu Âu độc đáo và ấn tượng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thiết kế kiểu vườn thích hợp tô điểm thêm sự mát mẻ, trong xanh và thoáng đãng cho căn nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:


Bạn có thể cũng quan tâm :