1. Chiếc lọ 1-nhu cầu thiết yếu: 55%

Nhu cầu thiết yếu là những khoản chi tiêu cơ bản sử dụng hàng ngày/cố định trong tháng. Đây cũng là lọ chiếm tỷ lệ phần trăm cao nhất trong 6 lọ. Những khoản chi tiêu đó bao gồm: ăn uống, đi lại, thuê nhà, điện thoại, xăng xe.

Bạn hãy trích đúng 55% thu nhập và sử dụng đúng số tiền đó chi tiêu cho nhu cầu thiết yếu. Việc lên kế hoạch và danh sách chi tiêu sẽ giúp bạn kiểm soát và cắt giảm phù hợp với 55% thu nhập hơn.

2. Chiếc lọ 2-giáo dục: 10%

Đây là một cái quỹ chiếm 10% thu nhập nhằm đáp ứng cho việc học của bạn và con. Đó có thể là khoản tiền mua sách, học tiếng anh, làm bánh,…

3. Chiếc lọ 3 – Hưởng thụ: 10%

Đây là chiếc lọ với số tiền chiếm 10% thu nhập dành cho việc tự thưởng cho bản thân. Chẳng hạn như món ăn yêu thích, quần áo, son phấn,… Tự thưởng cho bạn thân sẽ giúp tạo tinh thần sảng khoái, giảm stress và tươi trẻ.

4. Chiếc lọ 4 – Tự do tài chính: 10%

Một khoản tự do tài chính, bạn có thể dùng vào việc đầu tư chứng khoán, hùn vốn làm ăn,… Số tiền này sẽ mang lại thêm nhiều lợi ích và giúp bạn có một khoản nhỏ xoay xở trong tháng mà không phụ thuộc tài chính của chồng/con hay gia đình.

5. Chiếc lọ 5 – Tiết kiệm dài hạn: 10%

Khoản tiết kiệm dài hạn này là số tiền dùng cho tương lai với những kế hoạch và mục tiêu to lớn. Cụ thể là mua nhà, mua xe,…

6. Chiếc lọ 6 – Giúp đỡ người khác: 5%

Cuộc sống sẽ ngày càng tốt đẹp nếu mọi người đều vươn tay ra giúp đỡ nhau. Một khoảng chi tiêu nho nhỏ sẽ đóng góp hỗ trợ những con người có thêm động lực và vượt qua khó khăn.

Trên đây là 5 cách chi tiêu hợp lý cho các gia đình trẻ mà HUONG LUXURY dành tặng cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên tiết kiệm điện, tiết kiệm nước trong sinh hoạt cũng như theo dõi tình hình chi tiêu hàng ngày để cân đối ngân sách. Chúc bạn thành công và đạt thành những mục tiêu tài chính trong gia đình! 

>>> Xem thêm:

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.