5 Cách Chữa Quần Áo Bị Phai Màu trong “một nốt nhạc”

Quý vị đang tìm cách chữa quần áo bị phai màu để trang phục luôn bền màu như lúc mới mua? Vậy hãy tham khảo các mẹo chữa quần áo bị phai màu nhanh chóng, hiệu quả trong bài viết này nhé!

Bảo quản quần áo

Cách 1: Chữa quần áo bị phai màu với giấm ăn

Sử dụng giấm ăn chính là cách chữa quần áo bị phai màu an toàn, hiệu quả chỉ trong “một nốt nhạc”. Trong lĩnh vực bảo quản quần áo, giấm được nhiều người sử dụng để làm sạch và giữ quần áo bền màu và không phai màu.

Quý vị chỉ cần hòa tan vào trong chậu giặt nước lạnh một vài giọt giấm hoặc một chút muối ăn. Sau đó ngâm quần áo một vài giờ trước khi giặt. Công dụng của giấm sẽ giúp quần áo bền màu và tươi mới hơn.

Cách 2: Chữa quần áo bị phai màu với nước dừa

Quý vị có ngạc nhiên không khi nước dừa – loại nước giải khát thơm ngon được nhiều người yêu thích cũng là cách chữa quần áo bị phai màu hiệu quả? Trên thực tế, nước dừa có tác dụng giữ màu quần áo, giúp quần áo lâu phai.

Cách thực hiện cũng đơn giản vô cùng, quý vị hãy lấy nước cốt dừa, hòa cùng với nước lã và ngâm quần áo trong khoảng từ 3-4 tiếng, tiếp đó giặt lại với nước sạch và đem quần áo phơi khô. Chắc chắn quý vị sẽ bất ngờ với hiệu quả làm quần áo bền màu của nước dừa tươi đấy nhé.

Cách 3: Lá trầu không là một biện pháp khác để chữa quần áo bị phai màu

Từ xa xưa, ông bà ta đã sử dụng lá trầu không để nhuộm quần áo và giúp quần áo giữ màu tốt hơn. Mẹo xử lý quần áo bị phai màu với lá trầu không như sau: quý vị vò nát một vài lá trầu không, hòa với nước, sau đó lọc bã và ngâm quần áo từ 1 đến 2 tiếng. Sau khi ngâm, quý vị giặt lại quần áo với nước sạch và rồi đem đi phơi khô là được.

Cách 4: Giữ màu quần áo được bền đẹp với Comfort Một Lần xả

Đây có lẽ là một trong những cách chữa quần áo bị phai màu hiệu quả nhất, lại vô cùng tiết kiệm thời gian, đặc biệt nếu quý vị là một người bận rộn. Với công thức ưu việt bao bọc và chăm sóc các sợi vải, Comfort Một Lần xả sẽ giữ cho quần áo luôn sáng màu sau nhiều lần giặt. Bên cạnh đó, công thức cắt bọt và chống tái bám giúp quần áo hoàn toàn sạch bọt xà phòng chỉ trong một lần xả. Nhờ vậy, quý vị sẽ yên tâm bảo quản trang phục được bền màu, lại tiết kiệm thời gian giặt giũ hơn rất nhiều.

>>> Quý vị có thể mua nước xả Comfort Một Lần xả tại ĐÂY

Cách 5: Chữa quần áo bị phai bằng cách tẩy quần áo bị phai màu

Quý vị có thể chữa quần áo bị phai màu bằng cách tẩy trắng quần áo bị phai màu. Đây được xem là một cách làm phai màu áo nhanh và giải quyết được hết mọi lo lắng của quý vị.

Đầu tiên, quý vị dùng nước Javel hòa với nước theo hướng dẫn trên vỏ chai. Cho quần áo vào ngâm 30 phút, đừng để lâu hơn vì sợi vải sẽ mục và dễ bị sờn cũ. Sau đó, lấy quần áo ra và đem ngâm vào nước ấm khoảng 5 phút, điều này sẽ làm mềm sợi vải hơn rồi quý vị đem cho vào thau chứa bột giặt hoặc nước giặt để làm sạch hết các hóa chất. Hiện tại áo của quý vị đã trắng tinh và trở thành một chiếc áo mới hoàn toàn.

Trên đây, Huongluxury đã giới thiệu đến quý vị 5 cách chữa quần áo bị phai màu vô cùng hiệu quả lại nhanh chóng. Chúc quý vị thực hiện thành công!

>>> Xem thêm

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .