5 Cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo quý vị không nên bỏ qua

Quần áo bị ám mùi hôi khiến quý vị thấy rất khó chịu khi mặc trên người. Dù cho quý vị đã cố gắng thử rất nhiều cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo nhưng chúng vẫn không hề biến mất. Đừng vội buồn bã, quý vị hãy thử tham khảo ngay 5 cách khử mùi rất hiệu quả của Huongluxury thông qua bài viết sau đây nhé.

Giặt Là

1. Sử dụng bã trà, bã cà phê

Sau khi dùng xong cà phê phin hoặc trà xanh, đừng vội vứt chúng vào sọt rác nhé. Đây là hai cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo cực kỳ tuyệt hảo đấy. Cách khử mùi mồ trên quần áo được  thực hiện theo các bước sau:

  • Phơi khô bã cà phê, bã trà trong vòng 3 – 4 tiếng.

  • Cho bã cà phê, bã trà vào tối đựng nhỏ, có nhiều lỗ khí.

  • Sau khi giặt quần áo xong theo cách thông thường, quý vị cho túi đựng bã cà phê và bã trà vào trong tủ.

  • Mùi hôi khó chịu sẽ hết ngay chỉ trong một đêm.


2. Cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh

Cách khử mùi mồ hôi dầu khá đơn giản tiếp theo là cho quần áo của quý vị vào ngăn đá tủ lạnh. Đây là cách được khá nhiều người áp dụng để khử mùi hôi của quần jean, giày dép da, áo khoác da.

Cho nên, quý vị hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện theo cách này nhé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn vệ sinh, hãy áp dụng khi ngăn đá nhà quý vị không chứa quá nhiều thức ăn, và quần áo phải được bỏ trong túi zip nhé.


3. Sử dụng máy sấy tóc

Mùi hôi trên quần áo xuất hiện là do các loại vi khuẩn gây mùi làm ổ và phát triển. Tuy nhiên, những loại vi khuẩn này có thể bị tiêu diệt dễ dàng khi quý vị cho một lượng nhiệt độ đủ mạnh để đối phó với chúng. Do đó, quý vị có thể sử dụng máy sấy tóc để sấy lên quần áo.

Cách khử mùi mồ hôi dầu này vừa khử sạch hết những khu vực ẩm ướt trên quần áo, vừa giúp quý vị khử trùng rất hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những loại quần áo được làm từ gốc nylon hoặc vải da thì quý vị nên để máy sấy đủ xa để không làm tổn thương vải nhé.


4. Sử dụng giấy báo cũ

Giấy báo cũ cũng giúp quý vị hút ẩm, khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo của quý vị rất hiệu quả. Do đó, nếu là một người có mùi cơ thể nồng thì đừng vội vứt chúng vào thùng rác hay là bán đồng nát nhé. Cách khử mùi mồ hôi dầu bằng giấy báo như sau:

  • Quần áo sau khi đã được giặt sạch và phơi khô hãy treo trên giá.

  • Cuộn tròn giấy báo và cho chúng vào bên trong quần áo.

  • Sau một đêm, các mùi hôi khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất tức thì.


5. Giặt quần áo với tinh dầu

Nếu những cách kể trên tốn quá nhiều thời gian của quý vị thì hãy thử cùng Huongluxury thực hiện theo cách khử mùi mồ hôi dầu đơn giản sau đây nhé. Quần áo sau khi giặt sẽ luôn thoang thoảng hương tinh dầu, khi mặc luôn có cảm giác thoải mái.

  • Đối với phương pháp giặt máy, khi giặt quần áo quý vị hãy cho một ít tinh dầu hương vào khay đựng nước xả vải để hương thơm có thể ngấm vào sợi vải và khử mùi mồ hôi dầu.

  • Đối với phương pháp giặt bằng tay, ở nước xả cuối cùng, quý vị hãy hòa tan với nước 1 – 2 giọt tinh dầu. Cho quần áo vào ngâm từ 5 – 10 phút rồi mới vắt và phơi khô nhé.

Hy vọng rằng, với 5 cách khử mùi mồ hôi dầu trên quần áo được chia sẻ ở trên, có thể giúp quý vị thêm được một mẹo giặt giũ quần áo thật hiệu quả cho gia đình nhỏ nhà mình. Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc, đừng ngần ngại chia sẻ ngay với Huongluxury nhé.