5 Cách làm mềm vải cứng hiệu quả tại nhà

Phải công nhận rằng một bộ trang phục từ vải linen hay jean luôn giúp quý vị trông rất thời trang. Thế nhưng khó vận động, không thoải mái hay thậm chí khiến làn da đau rát là những điểm hạn chế của các loại vải thô cứng này. Vậy phải làm sao vẫn trông thật chất lừ với chiếc quần jean mà hoàn toàn không có cảm giác khó chịu? Áp dụng cách làm mềm vải cứng sau đây của Huongluxury quý vị nhé!

Bảo quản quần áo

1. Làm mềm vải bằng giấm và tinh dầu

Quý vị có thể sử dụng giấm để làm mềm vải một cách hiệu quả. Phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng được với cả khi giặt máy và giặt tay.

  • Pha giấm cùng với tinh dầu thơm hoặc nước xả vải comfort.

  • Đối với giặt máy: Cho hỗn hợp vào máy giặt trước khi thực hiện bước xả trong máy giặt.

  • Đối với giặt tay: Hoà dung dịch với lượng nước phù hợp rồi ngâm quần áo ít nhất 30 phút trước khi vắt khô để phơi.

2. Làm vải mềm với giấm và baking soda

Sử dụng baking soda cũng là cách làm mềm vải cứng mà nhiều người áp dụng. Cách thực hiện rất đơn giản:

  • Cho baking soda vào trộn đều với giấm rồi cho thêm nước xả vải.

  • Hoà hỗn hợp này với lượng nước phù hợp rồi ngâm trực tiếp với quần áo trong chậu ít nhất 30 phút.

  • Xả lại quần áo với nước sạch và phơi khô.

3. Vải mềm hơn khi dùng dấm với dầu dưỡng tóc

Một cách làm mềm vải cứng phổ biến khác là kết hợp giấm và dầu dưỡng tóc. Việc đơn giản quý vị cần làm chỉ là đổ hỗn hợp giấm và dầu dưỡng tóc vào chậu quần áo ngập nước và ngâm trong vòng 30 phút. Mách nhỏ: Quý vị hoàn toàn có thể sử dụng loại dầu dưỡng tóc rẻ tiền để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả vẫn không thay đổi.

4. Làm mềm vải áo quần bằng muối, tinh dầu, baking soda

Quý vị có biết muối, tinh dầu và baking soda là sự kết hợp hoàn hảo để làm mềm các loại vải cứng? Áp dụng phương pháp này nếu quý vị sử dụng máy giặt nhé! Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên rồi cho vào máy giặt trước chế độ xả.

Mách nhỏ:

Quý vị có thể trộn muối biển, tinh dầu và baking soda bỏ vào chai lớn để sử dụng lại nhiều lần, vừa tiện lợi, tiết kiệm được thời gian.

5. Sử dụng nước xả vải Comfort Một Lần xả

Nếu những phương pháp từ thiên nhiên “làm khó” quý vị trong khâu chuẩn bị phức tạp nhưng không mang lại hiệu quả cao, quý vị nên nhờ đến sự trợ giúp của những loại nước xả vải chuyên dụng. Nước xả vải Comfort Một Lần xả là một sự lựa chọn hoàn hảo cho quần áo gia đình quý vị.

Comfort Một Lần xả được thiết kế với lớp hoạt chất làm mềm chuyên biệt, giúp quần áo của quý vị luôn mềm mại, cho quý vị sự thoải mái dễ chịu. Ngoài ra, công thức cắt bọt và chống tái bám giúp quần áo hoàn toàn sạch bọt xà phòng chỉ trong một lần xả. Nhờ vậy, quý vị có thể bảo quản trang phục được tốt hơn, đồng thời tiết kiệm được thời gian giặt giũ, chăm sóc áo quần.

Quý vị có thể chọn mua Comfort Một Lần xả.

Vải cứng không hề “khó nhằn” như chúng ta vẫn thường nghĩ phải không nào? Hy vọng với 5 cách làm mềm vải cứng trên quần áo mà Huongluxury vừa đề cập đã giảm bớt được phần nào các áp lực từ công việc giặt giũ của các bà nội trợ. Chúc quý vị thành công!

>>> Xem thêm:

Tác giả: Google

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Tham khảo Google Vietnam. .