5 Cách làm mới giày da hiệu quả và đơn giản

Giày da sau một quá trình sử dụng sẽ rất dễ bị bẩn, sờn màu hay cũ đi… khiến nó không còn vẻ đẹp ban đầu. Vậy để giải quyết tình trạng này thì cần phải làm gì? Theo dõi bài viết sau để biết những mẹo làm mới giày cực đơn giản và hiệu quả tại nhà nhé.

Sự bền vững

#1 Cách làm mới giày da để lâu ngày

Với những đôi giày da đã để lâu có thể khiến cho lớp bề mặt của giày bị khô dầu. Để giải quyết tình trạng này thì các quý vị có thể xoa lên lớp bề mặt một lớp vaseline. Sau đó đợi đến khi kem thấm sâu xuống các lớp da thì mới tiến hành đánh xi lên. Như vậy sẽ giúp cho bề mặt da vừa mềm lại sáng bóng và đẹp hơn rất nhiều đấy.


#2 Cách làm mới giày da bị cứng

Giày bị cứng cũng là một tình trạng dễ bắt gặp sau một thời gian quý vị sử dụng. Để giải quyết tình trạng này thì các quý vị có thể sử dụng một nửa củ khoai tây và tiến hành chà lên mặt da giày. Quý vị cũng có thể  kết hợp với một ít sữa tươi hoặc nước cốt chanh. Cuối cùng thì đánh lại bằng xi, hỗn hợp này sẽ khiến cho giày bóng và mềm hơn.


#3 Cách làm mới giày da bị thấm nước

Có lẽ không ít quý vị gặp phải trường hợp giày bị thấm nước khi sử dụng rồi. Để giải quyết tình trạng này các quý vị có thể sử dụng vải ướt để lau hết bùn đất rồi sử dụng một lớp vải khô khác để lau lại. Tiếp theo quý vị sử dụng xi để đánh một lớp bên ngoài. Cuối cùng nhét vào bên trong giày một ít báo hoặc giấy thấm chuyên dụng. Nó sẽ giúp thấm hút độ ẩm và giữ cho đôi giày của quý vị không bị biến dạng.


#4 Cách làm mới giày da bị rạn nứt

Với những loại giày bị rạn da thì quý vị có thể sử dụng lòng trắng trứng gà kết hợp với mực tàu rồi trộn đều lên với nhau. Sau đó quý vị sử dụng một chiếc bút lông rồi chấm hỗn hợp này lên chỗ bị rạn. Nó sẽ giúp khôi phục lại bề mặt bị rạn của quý vị một cách nhanh chóng.

Sau khi chấm xong, các quý vị mang giày đi phơi ở chỗ râm mát. Khi khô, vết rạn sẽ được hàn lại. Cuối cùng quý vị sử dụng xi để đánh lại một lượt là đã có thể lấy lại vẻ đẹp như mới cho đôi giày rồi.


#5 Cách làm mới giày da bị cứng hay co lại

Với những đôi giày khi quý vị không thường xuyên sử dụng, nó sẽ rất dễ bị cứng và rất dễ bị co lại. Cách đơn giản nhất để tránh trường hợp này là nên sử dụng nó thường xuyên. Còn nếu phần da của giày bị cứng khiến quý vị cảm thấy khó chịu khi đi. Vậy hãy sử dụng một ít nước sạch và xoa lên phần da cứng. Quý vị chỉ cần để nó khoảng một ngày là phần da đã được mềm lại một cách nhanh chóng rồi. Lúc này đôi giày đã lấy lại được hình dạng và tính đàn hồi như ban đầu. 

Bài viết trên đây của Huongluxury đã giới thiệu với quý vị một số cách làm mới giày da đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Hãy thử áp dụng để lấy lại vẻ đẹp như mới cho những đôi giày của mình ngay nhé.

>>> Xem thêm: