5 Cách làm sạch bàn ủi bị dính vải cháy

Lưu ý khi vệ sinh bàn là

Những chiếc bàn là hơi nước đang ngày càng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Vậy cách làm sạch bàn là hơi nước đúng chuẩn là như thế nào? Hãy cùng điểm qua ngay nhé.

Đầu tiên, sau khi ủi quần áo xong, bạn rút phích cắm điện ra và dựng bàn là thẳng lên, sau đó đợi cho thiết bị nguội hẳn. Tiếp theo, sử dụng khăn mềm ẩm và lau khô các vết bẩn bám trên đáy bàn là. Tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào vì sẽ làm hỏng bề mặt tiếp xúc. Kế tiếp, bạn có thể sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn là theo những bước sau:

– Rót đầy nước vào bình chứa trong bàn là.

– Giữa bàn là trên bồn rửa chén hoặc lavabo, cắm điện và lựa chọn mức nhiệt độ cao nhất để làm nóng bề mặt là.

– Sau đó, gạt nút điều chỉnh hơi nước sang vị trí tự làm sạch, giữ nguyên trong vòng 5 giây để nước xả hết ra ngoài qua các lỗ thoát hơi nước.

– Sau khi nước đã được xả hết khỏi bình chứa thì thả nút tự làm sạch ra.

– Cuối cùng là bạn xoay nút điều chỉnh về vị trí Min và rút điện khỏi ổ cắm.

Lưu ý là trong quá trình vệ sinh, bạn cần làm sạch kỹ các đầu núm hơi khỏi cặn bám, để bàn ủi tỏa nhiệt tự nhiên, không nên dùng nước để đẩy nhanh quá trình. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra bình chứa nước trước khi cắm điện, đề phòng trường hợp nước bị tràn, rò rỉ ra ngoài khi sử dụng. Một điều quan trọng nữa là phải thường xuyên kiểm tra đầu phích cắm của bàn là, nếu phát hiện dấu hiệu bị gỉ, oxy hóa thì cần đánh sạch bằng giấy nhám hoặc thay dây mới để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể cứu nguy cho bàn ủi bị dính vải cháy. Tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mà bạn có thể chọn một trong những cách trên. Chúc bạn thực hiện thành công

Xem thêm: 

 

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

.