5 Cách làm sạch khe sàn gạch trắng sáng như mới

Ngôi nhà của quý vị trở nên sạch sẽ và đẹp hơn chính là nhờ gạch sàn nhà. Tuy nhiên, mọi người thường ít quan tâm việc vệ sinh những đường ron, các khe giữa các viên gạch với nhau. Bởi nếu các khe này bị ố vàng thì dù có lau sàn bao nhiêu lần thì sàn nhà vẫn trông rất bẩn. Vì vậy việc làm sạch khe gạch sàn nhà và khử khuẩn là công việc cần thiết để giúp căn nhà của quý vị luôn luôn sạch sẽ.

Vệ sinh phòng tắm

1. Tẩy trắng khe gạch sàn nhà với baking soda và giấm

Baking soda và giấm luôn là những lựa tốt giúp ích trong công việc tẩy trắng gạch nhà vệ sinh nhất trong đó có thể làm sạch khe gạch sàn nhà hiệu quả. Để tránh trường hợp giấm gây ảnh hưởng đến loại gạch bằng đá cẩm thạch hay đá vôi thì ta nên trộn dung dịch baking soda trước. 

Các bước làm sạch khe gạch sàn nhà như sau:

  1. Pha dung dịch này theo tỷ lệ 3 phần baking soda và 1 phần nước. Sau đó bắt đầu thoa lên trên các khe gạch. 

  2. Tiếp theo hãy pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 tùy theo lượng dùng để tẩy khe gạch trong nhà. 

  3. Xịt dung dịch giấm lên những nơi đã thoa dung dịch baking soda và bắt đầu quý vị sẽ thấy hiện tượng nổi bọt của 2 dung dịch này tương tác với nhau.

  4. Sử dụng bàn chải nhỏ để bắt đầu chà lại, làm sạch khe sàn gạch khe gạch để đảm bảo độ sạch

  5. Vệ sinh lại bằng nước sạch hoặc nước lau nhà cho đến khi mùi baking và giấm biến mất.


2. Dùng chanh và muối ăn làm sạch vết ố khe gạch

Một cách hiệu quả tiếp theo khác nhưng cũng không kém phần hiệu quả đó là sử dụng nguyên liệu chanh và muối. Một trong những công dụng của chanh đó là chứa tính axit nên tẩy vết ố vàng và trả lại sắc trắng sạch sẽ.

Cách tẩy vết ố vàng khe gạch sàn nhà:

  1. Pha dung dịch chanh và muối theo tỷ 1:2 để tạo thành dung dịch sền sệt. 

  2. Thoa lên các khe gạch cần làm sạch và để chúng trong 10 phút.

  3. Cuối cùng quý vị chỉ cần vệ sinh lại với nước thật sạch.


3. Dùng kem đánh răng để tẩy trắng gạch sàn nhà

Kem đánh răng không chỉ là nguyên liệu cần phải có trong cách giặt giày thể thao, đánh bóng đồng hồ, mà còn có tác dụng làm trắng rất tốt trên mọi vật liệu khác trong đó làm sạch khe gạch sàn nhà

Hãy dùng kem đánh răng để thoa lên khu vực khe bị bẩn ố quá nhiều trong vòng 60 phút, sau đó quý vị nên chà bằng bàn chải lại một lần nữa và vệ sinh sạch sẽ. Nhưng lưu ý:

  • Không dùng kem đánh răng để làm sạch khe gạch sàn nhà với diện tích quá lớn.

  • Nên sử dụng kem đánh răng màu trắng để phát huy hiệu quả tốt nhất.


4. Dùng thuốc tẩy oxy

Cách làm sạch khe gạch tiếp theo được kể đến là sử dụng thuốc tẩy oxy. Thuốc tẩy oxy sẽ giúp các khe gạch của quý vị sạch sẽ và trắng sáng. Quý vị cần pha loãng dung dịch này và bắt đầu chà lên những khe gạch bị bẩn. 

Sau khi đã trắng sáng và sạch sẽ việc cần thiết nhất quý vị cần làm là dùng nước tẩy rửa bồn cầu làm sạch sẽ nhất có thể sàn nhà để tránh mùi thuốc tẩy oxy còn bám lại. Điều này có thể gây hại cho sức khỏe của quý vị và gia đình quý vị vì loại thuốc này hầu như là hóa chất.

Lưu ý khi chà khe gạch: Trong quá trình chà khe gạch bằng thuốc tẩy oxy hãy luôn mang khẩu trang và bao tay.


5. Dùng sản phẩm làm sạch khe gạch

Một trong những sản phẩm được Huongluxury khuyên dùng để làm sạch và khử khuẩn khe sàn gạch hiệu quả nhất đó là sử dụng sản phẩm Vim Bleach. Nước Tẩy Bồn Cầu & Nhà Tắm Vim Bleach không những có tác dụng trong nhà vệ sinh mà đặc biệt giúp làm sạch khe sàn gạch rất tốt và đặc biệt  là loại sản phẩm khử khuẩn siêu tốt khi có thể diệt 99,9% vi khuẩn bám được các khe gạch này. 

Những cách Huongluxury có thể sẽ giúp quý vị làm sạch khe gạchkhử khuẩn gạch sàn nhà một cách hiệu quả nhất đặc biệt trong thời gian dịch bệnh khá phức tạp. Chúc các quý vị thành công. 

Xem thêm: cách diệt gián, cách diệt chuột, cách lau kính sạch, bệnh viêm phổi ở trẻ em, cách làm sáng vàng tây