5 Cách vệ sinh bồn cầu nhanh chóng, sạch khuẩn

Sau một thời gian dài sử dụng, bồn cầu sẽ xuất hiện những vết ố vàng, và là nơi trú ngụ sinh sôi của nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc. Quý vị đã biết cách vệ sinh bồn cầu sao cho sáng bóng và sạch khuẩn chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để bỏ túi vài mẹo vệ sinh bồn cầu nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Vệ sinh bồn cầu bằng giấm trắng

Tính axit của giấm có khả năng tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh, cặn bẩn và khử được vi khuẩn bám trên bồn cầu. Ngoài ra, giấm trắng còn giúp quý vị khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nữa.


Để vệ sinh bồn cầu, quý vị chỉ cần đổ giấm trực tiếp vào xung quanh thành bồn cầu và ô đựng nước. Ngâm khoảng 15 phút rồi dùng bàn chải để cọ rửa nhẹ nhàng. Cuối cùng quý vị xả sạch với nước là được.


2. Vệ sinh bồn cầu bằng chanh tươi


Tương tự giấm trắng, nước cốt chanh cũng chứa hàm lượng axit cao, có thể tẩy cặn vôi trong bồn cầu, làm sạch vết ố vàng, tiêu diệt vi khuẩn và khử mùi hôi. Do vậy, quý vị có thể dùng chanh như một loại nước tẩy bồn cầu hàng ngày.

Quý vị sử dụng nước cốt của 10 quả chanh để đổ trực tiếp vào bồn cầu, nhớ đổ đều xung quanh nhé. Đợi khoảng 30 phút rồi dùng bàn chải để cọ rửa. Bồn cầu sẽ trắng sáng ngay sau đó thôi.


3. Vệ sinh bồn cầu bằng giấm trắng và baking soda


Baking soda là nguyên liệu đa năng, có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề từ trong bếp vào tới vệ sinh và xử lý thông cống nghẹt, bồn cầu. Khi kết hợp với giấm, baking soda sẽ tạo phản ứng sủi bọt và tỏa nhiệt. Hỗn hợp baking soda và giấm có thể nhanh chóng làm sạch các mảng bám trên bồn cầu, đồng thời giúp tẩy bồn cầu sạch và sáng hơn.

Quý vị chỉ cần pha baking soda trong giấm trắng theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp nước rửa bồn cầu, khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào bồn cầu. Quý vị nên để qua đêm để tăng hiệu quả tẩy trắng. Sáng hôm sau chỉ cần cọ rửa lại và xả nước là được.


4. Vệ sinh bồn cầu bằng đá bọt

Có thể quý vị chưa biết: đá bọt là một sản phẩm tẩy vết ố vàng và làm sạch, vệ sinh bồn cầu được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong những năm gần đây với giá thành rẻ và hiệu quả nhanh.

Quý vị chỉ cần đeo găng tay cao su, sau đó thấm ướt một mặt của miếng đá để tạo bọt rồi dùng nó để cọ rửa xung quanh bồn cầu, tập trung chà kỹ hơn ở những nơi có vết bẩn, ố vàng và những nơi có khả năng tích tụ vi khuẩn. Sau khi đã cọ rửa, quý vị xả nước để trôi bọt xà phòng là được. 


5. Vệ sinh bồn cầu bằng nước rửa bồn cầu chuyên dụng


Ngoài những nguyên liệu đơn giản kể trên, quý vị nên dùng nước rửa bồn cầu chuyên dụng giúp bồn cầu sáng bóng như mới và sạch khuẩn. Một gợi ý từ Huongluxury là quý vị hãy tận dụng Nước Tẩy Bồn Cầu & Nhà Tắm VIM. 

Nước tẩy bồn cầu Vim loại bỏ 99.9% vi khuẩn gây bệnh

Ngoài tác dụng làm sạch các vết bẩn trong bồn cầu, VIM còn có khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn gây bệnh*. Bởi lẽ, Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm VIM có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp phá hủy tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, bồn cầu không chỉ sáng bóng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả.

Quý vị có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu và Nhà Tắm VIM tại ĐÂY

(*Dựa trên kết quả trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis).

Cách sử dụng Vim vệ sinh và diệt khuẩn bồn cầu

Cách vệ sinh bồn cầu với VIM như sau. Quý vị pha loãng 2 nắp sản phẩm Vim hoặc Javel (13ml) với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch diệt khuẩn cho bồn cầu. Tiếp đó, quý vị dùng giẻ lau hoặc bàn chải để vệ sinh bồn cầu với dung dịch trên. Cuối cùng quý vị lau/xả lại với nước là hoàn thành. VIM sẽ giúp trả lại độ sáng bóng như mới cho bề mặt bồn cầu, không làm hại lớp men đồng thời đem lại hương thơm nhẹ nhàng.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ giúp quý vị vệ sinh bồn cầu nhanh chóng và sạch khuẩn. Hãy thực hiện thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình quý vị nhé. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết của Huongluxury!

Xem thêm: thông tắc cống, bồn cầu bị tắcthông tắc bồn cầu, cách diệt gián, cách diệt chuột