Vệ sinh phòng tắm

1. Tập cho con thói quen rửa tay thường xuyên với xà phòng

Để phòng chống dịch bệnh cho con khi trở lại trường, bạn hãy dạy con rửa tay sao cho đúng để giữ cho đôi tay mình sạch sẽ và ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn. Chỉ mất khoảng 20 giây cho đến 1 phút ở mỗi lần rửa tay với xà phòng diệt khuẩn, trẻ đã có thể loại bỏ virus, vi khuẩn và rửa sạch mọi bụi bẩn trên tay rồi.

2. Tập cho con thói quen vệ sinh thân thể ngay khi từ trường về đến nhà

Sau khi đón con về, bạn nên để con rửa tay, rửa chân bằng xà phòng và nước sạch trước khi vào nhà. Khuyến khích con thay đồ, tắm rửa ngay. 

3. Làm Sạch Dụng Cụ Cá Nhân Và Dụng Cụ Học Tập

Sau một ngày học tập và vui chơi cùng bạn bè, quần áo của con sẽ thấm đẫm mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí bám vào. Do vậy, bạn cần lưu ý giặt thật sạch áo quần của trẻ hàng ngày. Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên vệ sinh cặp sách, lau chùi các dụng cụ học tập của trẻ như hộp bút, bút viết, sách, vở…bằng các dung dịch diệt khuẩn bề mặt như Cif.

4. Khuyến khích bé đeo khẩu trang khi tiếp xúc với nhiều người (ca, nhà vệ sinh, lúc chờ ba mẹ đón,…)

Trong quá trình phòng chống dịch bệnh cho trẻ, ngoài việc rửa tay thường xuyên, bạn nên tập cho con thói quen đeo khẩu trang khi phải tiếp xúc với nhiều người như khi xuống canteen, vào nhà vệ sinh hay khi chờ ba mẹ đón…Tốt hơn cả, bạn hãy trang bị ít nhất 4 khẩu trang để con dùng xuyên suốt trong ngày. 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, bạn nên chờ đón con tại cổng hoặc sảnh. Và hãy đặt lịch hẹn trước nếu đến trường trong giờ học nhé.

5. Phòng Chống Dịch Bệnh Cho Bé Bằng Cách Tăng Sức Đề Kháng

Bên cạnh những biện pháp bảo vệ trẻ từ bên ngoài, bạn cũng cần giúp con tăng cường sức đề kháng. Hãy cho con ăn uống đủ chất, chọn những loại đạm dễ tiêu hóa, rửa tay kỹ, rửa sạch dụng cụ nấu nướng một cách kỹ lưỡng và nấu chín thức ăn.

Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung cho bé rau củ, trái cây và các loại hạt. Đặc biệt là cho bé uống đủ nước và ngủ đủ giấc.

Trong trường hợp con bị sốt, ho và/hoặc có triệu chứng của bệnh cúm, bạn không nên đưa trẻ đến trường. Bạn cần cho bé nghỉ học ở nhà để theo dõi và khám bệnh.

Xem thêm: vệ sinh máy lạnh, máy tiệt trùng bình sữa, vệ sinh thảm, vệ sinh tủ lạnh