5 Điều quý vị cần làm ngay khi mới mua quần jean

“Dễ yêu, khó chiều”, quần jean tuy chẳng kén người mặc nhưng lại rất khó xử lý trong khâu giặt giũ. Hơn nữa khi vừa mới mua về, không phải ai cũng biết cách giặt quần jean như thế nào cho đúng để làm mềm vải cho dễ mặc hơn đồng thời bảo quản một cách tốt nhất. Cùng Huongluxury điểm qua 5 điều cần làm ngay khi mới mua quần jean để giữ được chất lượng lâu dài nhé!

Giặt Là

Giặt quần Jean lần đầu bằng nước giấm sau khi mua về

Sau khi “tậu” được chiếc quần Jean mà quý vị yêu thích, quý vị chớ vội đem đi giặt ngay. Hãy mặc quần nhiều nhất có thể, một phần để vải jeans có độ đàn hồi, thích ứng và định hình với cơ thể quý vị hơn. Sau đó, để quần không bị phai màu, các quý vị nên giặt bằng nước lạnh hòa với giấm trắng. Quần Jean nên để ngâm trong dung dịch này từ 30 – 40 phút, quý vị đem giặt chúng giặt lại với nước một lần nữa. Điều này sẽ giúp quần Jean của quý vị được đẹp và bền màu hơn.


Không sử dụng các loại xà phòng tẩy rửa mạnh để giặt quần Jean

Sử dụng các loại xà phòng có tính tẩy rửa mạnh sẽ giúp chiếc quần jeans của quý vị được sạch hơn? Điều này là hoàn toàn sai lầm. Nếu muốn đảm bảo chất lượng sử dụng thì quý vị không nên sử dụng cách giặt quần Jean này. Với các loại xà phòng thông thường có mặt trên thị trường hiện nay, quý vị chỉ nên dùng ở những lần giặt sau.

Với lần giặt đầu tiên, quý vị nên sử dụng nước giặt OMO Matic với công thức gấp 2 lần nước giặt thông thường, nhưng hoàn toàn dịu nhẹ, an toàn đối với cả chất liệu nhạy cảm như jean. Công nghệ Turbo có trong thành phần của nước giặt OMO Matic chỉ tập trung phân rã các vết bẩn chứ không ảnh hưởng đến quá nhiều vào cấu trúc vải cũng như màu sắc của chúng. Vì thế, khi sử dụng nước giặt OMO Matic cho lần giặt quần jean hoàn toàn an toàn. Khác xa khi chúng ta sử dụng các loại xà phòng có tính chất tẩy mạnh khác.


Lộn mặt trái của quần Jean khi giặt và phơi

Để quần jean được bền màu, quý vị nên lộn mặt trái, kéo khoá và gài nút khi giặt và phơi. Công đoạn này sẽ giúp cho ánh nắng mặt trời, bột giặt không trực tiếp tiếp xúc làm sờn màu chiếc quần jean yêu thích của quý vị.


Phơi quần Jean trong bóng râm

Với những loại quần áo khác, quý vị nên phơi ngoài ánh nắng để chúng khô nhanh và thơm hơn. Tuy nhiên, với quần Jean, quý vị phải làm điều ngược lại. Dù không có ánh nắng trực tiếp nhưng sự thoáng gió sẽ giúp quần Jean khô tự nhiên, bền màu và giữ đúng chất lượng của nó


Nên giặt quần Jean bằng nước lạnh và không giặt bằng máy giặt

Đây là cách giặt quần Jean hiệu quả và an toàn cho chiếc quần mới mua của quý vị. Dù là mùa đông hay mùa hè, quý vị cũng đều nên áp dụng cách giặt này. Đặc biệt, quý vị không nên dùng nước ấm hay nước nóng để giặt quần Jean. Nếu quý vị giặt quần Jean ở nhiệt độ cao sẽ làm cho sản phẩm này nhanh chóng bị dãn và phai màu nhanh chóng.

Và nói không với máy giặt khi giặt quần jean quý vị nhé. Chế độ quay của máy giặt sẽ chẳng mấy chốc sẽ phá huỷ phom dáng và chất liệu jean cho mà xem!

Giờ thì quý vị đã yên tâm mua sắm những chiếc quần jean yêu thích mà không cần lo lắng về cách giặt quần Jean nữa rồi. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, quý vị đã có thêm nhiều thông tin cho cuộc sống hằng ngày.