5 Dung dịch vệ sinh giày thể thao giúp giữ nguyên phom dáng ban đầu

Giặt là

Cách giặt giày thể thao bằng kem đánh răng

Các vết bẩn, ố vàng do bùn đất, thức ăn, bụi đường để lại rất khó sạch bằng cách vệ sinh thông thường. Kem đánh răng sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn cho việc giặt giày thể thao này. Các hoạt chất có trong kem đánh răng có tác dụng làm sạch và đánh bay vết bẩn hoàn hảo. Đây là cách giặt giày thể thao hiệu quả, không làm hỏng form giày mà bạn nên áp dụng ngay. 

Cách tiến hành rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bàn chải và tuýp kem đánh răng. Kem đánh răng càng có nhiều hoạt chất làm trắng sẽ làm trắng giày càng tốt. Tiếp theo, nhúng giày vào nước để làm ướt. Sau đó bôi kem đánh răng lên toàn bộ chiếc giày và dùng bàn chải chà sạch.

Dung dịch vệ sinh giày từ giấm kết hợp cùng baking soda

Công dụng của baking soda trong tẩy rửa chăc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều gia đình. Đây là 2 nguyên liệu thường sử dụng trong các mẹo vặt nhà bếp để làm sạch và tẩy rửa. Chúng rất dễ tìm mua và sử dụng, đem lại hiệu quả bất ngờ mà không hề làm hỏng form giày. Để thực hiện cách giặt giày thể thao này, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Trộn baking soda và giấm theo tỉ lệ 1:1 để làm thành dung dịch vệ sinh giày. Bạn có thể thêm bớt sao cho chúng trở thành hỗn hợp đặc. 
  • Bước 2: Nhúng giày vào trong chậu ngập nước.
  • Bước 3: Bôi hỗn hợp lên trên giày. Với những vết bẩn khó làm sạch, bôi giấm và baking soda lên và đợi khoảng 20 phút để chúng tự khô. 
  • Bước 4: Dùng bàn chải chà sạch các vết bẩn trên giày.
  • Bước 5: Làm sạch lại giày trong chậu ngập nước.

Vệ sinh giày thể thao bằng chanh

Tính axit trong chanh khá hữu hiệu trong việc loại bỏ các vết bẩn không quá cứng đầu hoặc vừa mới hình thành. Điều này đặc biệt có ích khi bạn muốn “chữa cháy” tạm thời cho đôi giày của mình khi không kịp vệ sinh. Cách này không phù hợp với những vết bẩn cứng đầu hoặc đã dính lên bề mặt giày lâu ngày. 

Vệ sinh giày bằng cồn hoặc rượu

Sử dụng dung dịch xà phòng và nước rửa chén

Trên đây là cách giặt giày thể thao mà không làm hỏng form giày bằng những nguyên liệu dễ tìm. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên là Cleanipedia còn có rất nhiều mẹo hay khác cho bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.