5 kiểu chậu hoa đẹp được làm từ chai nước

Tái chế chai nhựa thành chậu hoa, chậu trồng rau được các gia đình thành thị sử dụng phổ biến. Các mẫu chậu từ chai nhựa mang đến các ưu điểm như tiết kiệm chi phí, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Thông qua bài viết sau đây Huongluxury mách quý vị một số mẫu chậu hoa để tham khảo nhé!

Sự bền vững

Chậu hoa bằng chai nhựa nằm ngang

Đây là mẫu chậu cây đơn giản và mang đến hiệu quả cao, được nhiều người sử dụng. Đối với dạng chậu cây này quý vị nên chọn các mẫu chai có chiều dài lớn. Có thể tận dụng chai dầu ăn, chai đựng nước 5 lít, chai nước ngọt 1.5 lít. 

Đầu tiên quý vị vệ sinh sạch sẽ chai nhựa cả bên trong và bên ngoài và để chúng ráo nước. Sau đó dùng phấn kẻ một hình chữ nhật lớn trên bề mặt dọc chai bằng kéo hoặc dao rọc giấy. Lấy vật nhọn đâm thành các lỗ ở mặt bên kia, sau đó cho đất vào trong chai. Cuối cùng quý vị chỉ cần trồng cây hoặc gieo hạt, tưới nước đều đặn và đợi thành quả. 


Chậu cây bằng chai nhựa đứng

Cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa này phù hợp với các loại cây có bộ rễ lớn và sâu, cần lượng đất lớn. Quý vị cắt đôi hoặc cắt ⅔ chai nước 1.5 lít ra lấy phần đáy chai, đục các lỗ ở phần đáy và thành chai để thoát nước. Sau đó cho đất vào trong và trồng cây con hoặc gieo hạt giống vào, tưới nước. Với dạng chậu này, quý vị chỉ nên trồng một cây cho một chậu và nên chọn cà chua, bắp cải tí hon, cải bẹ, cà tím,… 


Tái chế chai nhựa thành chậu cây dạng treo

Quý vị dùng chai nhựa khoét thành các lỗ với đường kính khoảng 2cm dọc theo thân chai, mỗi lỗ cách nhau khoảng 5cm. Sau đó cho đất vào trong chai dùng dây cột tại cổ chai. Dùng ngón tay ấn nhẹ vào các lỗ cho hạt giống vào, sau đó dùng bình xịt nước loại nhỏ xịt vào. Cuối cùng quý vị treo chai lên trên cao xịt nước đều đặn để hạt giống lên mầm và sinh trưởng tốt. Đối với dạng chậu này quý vị nên trồng các loại rau như xà lách, rau mùi, rau má, húng quế… 


Tái chế chai nhựa thành chậu hoa dạng chậu treo ngược

Với dạng chậu cây này quý vị nên dùng chai có kích thước lớn như bình nước hay bình dầu ăn 5 lít. Đầu tiên quý vị đục các lỗ lớn ở đáy chai sau đó cho đất vào từ đường miệng chai. Đậy nắp chai lại, đục lỗ lớn ở nắp chai gieo hạt mầm vào. Đợi đến khi cây ra lá và có bộ gốc vững vàng, quý vị treo ngược chai lên cho phần nắp chúc xuống đất. Phương pháp này phù hợp với các loại cây như cà chua, khoai lang,… 


Tái chế chai nhựa thành các chậu cây cảnh tại bàn làm việc

Đối với cách tái chế này quý vị nên cắt lấy phần đáy của chai làm sạch và phơi khô chúng. Sau đó quý vị cho phần miệng chai vừa cắt lên bàn là đã để ở chế độ nóng từ 30 giây đến 1 phút để miệng chai chụm lại với nhau. Sau đó quý vị có thể trang trí thêm bằng sơn hay các hình vẽ ngộ nghĩnh. Với mẫu chậu này quý vị có thể trồng sen đá, xương rồng, cẩm nhung hay các cây bé xinh đặt trên bàn làm việc. 

Bài viết cung cấp đến các quý vị các cách tái chế chai nhựa thành chậu hoa đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà. Mong rằng với các mẹo hay trên quý vị sẽ sớm sở hữu một vườn cây hoa và rau xanh nhỏ xinh cho mình. Chúc quý vị thành công!