5 Lưu ý cần nhớ khi tẩy vết sơn trên quần áo

Giặt là

1. Kiểm tra thành phần của sơn

Thông thường, khi bị sơn vấy bẩn, chúng ta luôn cuống cuồng tìm cách tẩy vết sơn trên quần áo từ xăng dầu hoặc đem chúng đi giặt bằng xà phòng ngay tức thì. Thay vì như vậy, hãy thử tìm hiểu kỹ loại sơn mà mình sử dụng có thành phần là gì và bạn sẽ tìm ra phương pháp cho bản thân mình ngay thôi.

Nếu sơn gốc từ nước, bạn chỉ cần giặt cách ly bằng cách thông thường thường với bột giặt hoặc nước giặt là sạch vết sơn. Nhưng đối với các loại sơn gốc dầu, chúng ta cần sử dụng dầu thông hoặc rượu để tẩy sơn. Nếu không xác định được loại sơn nào, bạn có thể tìm thông tin của sơn trên bao bì sản phẩm.

2. Không dùng chất có độ cồn cao

Nhiều người thường lầm tưởng, khi bị dính sơn thì dùng các loại chất có độ cồn cao để tẩy dễ dàng hơn. Cách này vô tình làm vết sơn bị lem ra nhiều hơn trên quần áo. Đặc biệt, với những loại quần áo có màu, khi dùng cồn tẩy sơn, bạn sẽ làm chất liệu vải bị hỏng cấu trúc. Quần áo sẽ dễ bị mục, lem màu, bạc màu gây mất thẩm mỹ.

3. Chỉ sử dụng các bước tẩy theo cách giặt khô

Khi tẩy sơn trên quần áo, nếu chỉ sử dụng theo cách giặt khô thông thường, vết sơn vẫn có thể thấm sâu trong lớp vải, rất khó nhìn thấy. Do đó, để chắc chắn quần áo được giặt thật sạch, chúng ta nên giặt lại bằng nước. Để đạt kết quả thật tốt, bạn nên sử dụng nước ấm để giặt. Nước ấm làm vải cùng vết sơn giãn nở và tẩy sạch hơn so với giặt bằng nước lạnh.

4. Trong bước giặt sạch lần cuối, không giặt chung với quần áo thường

Sau khi tẩy sơn trên quần áo, chúng ta thường mắc thêm một sai lầm khác là bỏ chung với quần áo thường rồi giặt. Cách làm này vô tình làm sơn lem lên các loại quần áo có trong mẻ đồ. Vì khi tẩy sơn, vết sơn vẫn còn đọng lại trên quần áo và chưa được tẩy sạch. Do đó, thay vì giặt chung như cũ, chúng ta nên giặt riêng để vết sơn chắc chắn tẩy vết sơn trên áo quần thật sạch nhé.

5. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Các loại bột giặt, nước giặt thông thường chỉ có chức năng tẩy rửa các loại vết bẩn thông thường chứ không thực sự đặc trị với các loại sơn, đặc biệt là loại sơn dầu. Nhưng chất tẩy sơn chuyên dụng thường lại có giá thành khá cao và chỉ có thể mua được ở các cửa hàng bán đồ công nghiệp, đây chính là lý do thường khi quần áo bị dính sơn thì đồng nghĩa với việc chúng sẽ khó có cơ hội được sử dụng lại.

Cleanipedia khuyến khích bạn nên lựa chọn nước giặt OMO Matic kết hợp với các lưu ý tẩy vết sơn trên quần áo đã được chia sẻ ở trên. Với công thức ưu việt, nước giặt OMO Matic thấm sâu vào từng thớ vải, giúp đánh bật vết bẩn mạnh gấp 2 lần so với các loại bột giặt, nước giặt thông thường khác trên thị trường.

Không chỉ sở hữu sức mạnh tẩy rửa vượt trội, nước giặt OMO Matic luôn được biết đến như một thương hiệu an toàn, không gây độc hại, an toàn với cả làn da nhạy cảm của trẻ em sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn hiệu quả. Nhờ công thức ít bọt an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt về phân hủy sinh học. Nước giặt OMO Matic thực sự là một sản phẩm tẩy rửa phù hợp để tẩy rửa vết sơn dính trên quần áo mà bạn nên trải nghiệm.

Với những cách tẩy vết sơn trên quần áo trên đây, các bạn có thể áp dụng khi cần thiết. Cleanipedia hi vọng bài viết đã mang đến các bạn những thông tin bổ ích trong cuộc sống.

Xem thêm: cách giặt áo da, tái chế quần áo cũ, tẩy mốc quần áo, vệ sinh giày da lộn, giặt thảm tại nhà, cách tẩy trắng quần áo, cách giặt áo lông vũ, cách tẩy vết ố vàng trên áo,…….

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kinh nghiệm giặt là tại đây

CÔNG TY TNHH MÁY GIẶT HÒA PHÁT

Địa chỉ : Foresa 7, Khu đô thị Tasco Xuân Phương , Nam Từ Liêm , Hà Nội

Hotline : 0983.11.55.66

Web : http://maygiatla.com

Email : tientran@thietbithaibinh.com


Bạn có thể cũng quan tâm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.