Trong nhà

1. Hãy chừa lại 1 đường thoát duy nhất cho chuột

Trong quá trình đặt máy đuổi chuột hay dùng các cách đuổi chuột truyền thống bạn phải đảm bảo rằng còn có ít nhất một lối thoát cho chúng. 

Nếu bạn bịt hết các lối ra vào thì chúng không thể nào thoát ra được và trở nên “điên cuồng” cắn phá mọi đồ đạc trong nhà. Đó là chưa kể đến trường hợp chúng bị dính thuốc và chui vào một góc rồi chết trong đó sẽ tạo mùi hôi “ám ảnh” khủng khiếp. 

2. Nên gia cố thêm ở các cửa ra vào, cửa sổ,…

3. Nếu diệt chuột bằng bả chuột chuyên dụng.

Khi sử dụng các loại kẹo, bả diệt chuột…bạn hãy lưu ý nơi đặt bả chuột. Bạn chỉ nên đặt bả ở nơi chuột thường xuyên ra vào, không quá lạm dụng chúng. Điều này nhằm tránh những trường hợp chuột chết trong góc kẹt nhà, không tìm thấy xác gây mùi hôi thối khó chịu.

Lưu ý: khi sử dụng cách diệt chuột bằng bả thì bạn nên để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà để đảm bảo an toàn. Tránh đặt tại nơi vui chơi của con trẻ để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

4. Nếu phát hiện hang chuột, hãy phá chúng đi.

5. Thường xuyên dọn rác, vệ sinh nhà sạch sẽ, ngăn nắp.

Dọn dẹp nhà cửa là công việc thường nhật giúp cho không gian nhà ở được thoáng mát, sạch sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho gia đình. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn đuổi chuột ra ngoài. 

Áp dụng những mẹo dân gian đuổi chuột ra khỏi nhà:

  • Không nói xấu chuột: Theo một số quan niệm của ông bà xưa, nếu nói xấu loài chuột, chúng không những không rời đi mà còn cắn phá nhiều hơn nữa.
  • Không tiết lộ nơi đặt bẫy chuột: Cũng dễ hiểu rằng nếu để ai đó biết chỗ đặt bẫy chuột, người đó sẽ hay lui tới để “ thăm” xem chuột đã dính bẫy chưa. Như vậy, sẽ làm chuột bị “động” và chúng sẽ tránh hướng đi đó, khiến bẫy chuột không hiệu quả.
  • Nuôi thêm mèo trong nhà: Từ ngàn xưa, chuột và mèo là hai loài vật kỵ nhau. Theo các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Scripps ở La Jolla, California, Mỹ, Chuột có cơ quan thụ cảm phát hiện được loại protein đặc trưng của miệng mèo. Cơ quan thụ cảm này kết nối với trí nhớ, cảm xúc trong não chuột làm gợi nhắc đến hành động “săn mồi” của loài mèo. Vì thế, khi chuột cảm nhận được loài mèo, chúng trở nên sợ hãi và rút lui khỏi căn nhà.

Bạn hãy lưu ý những điều trên mà HUONG LUXURY chia sẻ để đuổi chuột khỏi nhà một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên cập nhật các tin tức mới nhất tại HUONG LUXURY nhé!

>>> Xem thêm: