5 Mẹo giúp áo len hết xù lông quý vị đã biết chưa?

Giờ đây, khi áo len mùa đông không những chỉ có tác dụng giữ ấm mà giờ đây còn được xem là trang phục thời trang để chúng ta xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, chiếc áo len của quý vị sẽ “bớt” đẹp hơn nếu gặp phải tình trạng xù lông đúng chứ? Áp dụng ngay 5 mẹo dưới đây của Huongluxury để khắc phục ngay tình trạng áo bị xù lông này quý vị nhé!

Bảo quản quần áo

Sử dụng máy cắt lông xù

Không quá khó để mua, quý vị có thể tìm thấy một chiếc máy cắt lông xù trong siêu thị hoặc tại các trang thương mại điện tử với mức giá dao động từ 120.000đ trở lên. Sử dụng máy cắt lông xù để xử lý những chiếc áo bị xù lông là một cách làm khá nhanh và hiệu quả để giúp chiếc áo trở nên mới hơn và khá an toàn. Để loại bỏ đám lông xù trên chiếc áo của mình, quý vị tiến hành các bước sau

  • Bước 1: Trải áo len lên một mặt phẳng (có thể là giường, bàn hay cầu là)
  • Bước 2: Bật máy và đưa máy theo chiều đan khoảng 1 đến 2 lần tới khi nào thấy hết lông xù.

Xử lý áo bị xù lông bằng bọt biển

Các bà nội trợ chắc không còn xa lạ với những miếng bọt biển dùng để rửa bát hay cọ ấm chén trong nhà bếp. Huongluxury sẽ mách cho quý vị một công dụng khác của bọt biển, đó là làm mới áo bị xù lông đã cũ.Một miếng bọt biển bao giờ cũng có hai mặt. Trong đó một mặt bông xốp mềm và một mặt nhám và gồ ghề hơn. Để loại bỏ hết phần lông xù, quý vị cần dùng mặt cứng hơn chà nhẹ lên mặt vải len, lớp vải xù sẽ bám vào bọt biển, trả chiếc áo len của quý vị trở lại như mới. Nếu quý vị chà quá mạnh có thể khiến áo len bị rách hoặc làm những phần vải còn mới bị xù lông trông thật xấu xí và cũ kỹ.


Dùng băng dính

Với miếng băng dính giấy sẽ có độ dính vừa phải tránh làm hỏng áo. Đầu tiên hãy trải áo của quý vị ra thật phẳng, sau đó cắt một đoạn băng dính giấy khoảng 10-15 cm dán những chỗ bị xù lông trên áo len, ấn chặt một chút rồi bóc băng dính ra khỏi áo. Băng dính sẽ giúp kéo đi những phần lông xù trên chiếc áo của quý vị. Quý vị không nên sử dụng băng dính thông thường vì nó có thể làm cho áo quý vị bì xù hơn và rất khó để bóc ra.


Dùng miếng dán

Với chức năng tương tự như băng dính, sử dụng miếng dán cũng có thể giúp quý vị thổi bay những mảng lông bị xù.: Miếng dán này có thể tận dụng từ những đồ bỏ đi như khóa dán của balo, của cặp sách, của ví tiền hoặc nếu không thì quý vị có thể mua rất nhiều ở các cửa hàng chuyên về dụng cụ may mặc. Quý vị chỉ cần đặt phần dính lên chiếc áo len bị xù lông của mình và từ từ kéo ra để lông dính vào miếng dán là quý vị đã có chiếc áo len mới cho riêng mình.


Dùng lược răng nhỏ

Những chiếc lược với răng lược nhiều và nhỏ xếp khít nhau sẽ giúp quý vị loại bỏ phần lông bị xù trên áo len. Quý vị chỉ cần trải chiếc áo bị xù lông của mình ra và dùng lược chải dọc theo các mũi đan của áo là lông xù sẽ bám vào lược và rời khỏi chiếc áo của quý vị. Quý vị cần chú ý chải thật nhẹ nhàng và cẩn thận, vì nếu sơ ý, răng lược có thể cắm sâu vào áo và làm hỏng các mối đan.


Cách hạn chế áo len bị xù lông

Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng áo len tăng cao, vì thế việc giặt giũ áo cũng được diễn ra thường xuyên hơn. Có một mẹo vặt là quý vị nên ngâm áo len trong nước lạnh khoảng 2-3 tiếng. Tránh sử dụng nước nóng và các loại chất tẩy rửa hàng ngày và tốt nhất không nên giặt áo len bằng máy giặt và sử dụng dụng máy sấy. Trong khi giặt không cần thiết phải giặt kỹ và chà sát mạnh mà chỉ cần bóp nhẹ trong nước để làm sạch bụi bẩn