5 Mẹo khử mùi hôi khó chịu trên quần áo khi trời nồm ẩm ướt

Quần áo vào những ngày mưa dầm hay trời nồm thường sinh ra những mùi hôi khó chịu, mặc vào có cảm giác ngứa ngáy và khiến quý vị không tự tin. Vậy có cách nào khử mùi hôi trên áo quần vào những ngày trời nồm không? Hãy cùng Huongluxury bỏ túi một vài mẹo sau đây nhé!

Giặt Là

1. Ngâm với nước nóng

Sau khi giặt với những bước thông thường, quý vị đem quần áo ngâm trong nước nóng 50 độ rồi vắt lại lần nữa và phơi khô. Nước nóng sẽ giúp quần áo bốc hơi nhanh hơn nên sẽ rút ngắn thời gian làm khô, giúp quần áo tránh bị lên mùi hôi những ngày trời nồm. Tuy nhiên trước khi áp dụng phương pháp này, quý vị cần kiểm tra xem loại vải đó có phù hợp giặt với nước nóng không nhé.


2. Vắt thật kỹ nước trước khi phơi

Nếu quý vị sử dụng máy giặt thì thật tiện dụng trong những ngày trời nồm, vì máy giặt sẽ vắt đồ khô một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu quý vị vẫn giặt tay thì hãy thêm chút thời gian và công sức để vắt quần áo nhé. Quý vị vắt càng kỹ thì quần áo sẽ càng nhanh khô, đồng nghĩa với việc mùi hôi sẽ được giảm bớt hoặc thậm chí nếu trời chỉ có gió thì mùi hôi cũng sẽ không xuất hiện. Đây là một trong những cách giúp ngăn ngừa mùi hôi trên quần áo đơn giản nhất vào những ngày trời nồm.


3. Tránh phơi quần áo gần nhau

Cách tốt nhất để hạn chế mùi hôi trên quần áo vào những ngày trời nồm là hãy phơi chúng trong một khoảng không gian rộng. Phơi đồ vào buổi sáng để tận dụng được nhiều ánh nắng mặt trời nhất có thể, nên căng quần áo trên móc hoặc dây, tránh để chúng bị dồn lại với nhau. Ngoài ra quý vị nên phơi ngược phần túi và thắt lưng của những chiếc quần jeans, quần tây hoặc những bộ đồ có chất liệu dày dặn.


4. Xử lý mùi hôi bằng rượu

Rượu vodka có tác dụng khử mùi rất tốt mà không để lại mùi rượu trên quần áo. Vào những ngày trời nồm, nếu quần áo của quý vị bị lên mùi hôi khó chịu thì hãy sử dụng một ít rượu vodka để xử lý chúng. Quý vị cho một ít rượu vodka vào chai dạng xịt, hoặc pha với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi xịt lên quần áo. Sau đó phơi chúng ở chỗ thoáng, mùi hôi sẽ được loại bỏ một cách hoàn toàn.


5. Dùng thêm nước xả vải

Nước xả vải không chỉ giúp vải được mềm hơn và còn giữ cho chúng thơm tho trong vài ngày. Lưu ý, quý vị cần ngâm quần áo trong nước xả trong khoảng 10 – 15 phút để hương thơm thấm vào từng thớ vải, tránh được mùi ẩm mốc do vi khuẩn gây ra.

Ngoài những cách khử mùi hôi trên quần áo vào những ngày trời mưa hoặc trời nồm, các quý vị cũng cần chú ý đến việc bảo quản quần áo hợp lý. Hãy chắc chắn rằng quần áo đã khô hoàn toàn trước khi cất chúng vào trong tủ, bởi vì chỉ cần một chiếc áo còn hơi ẩm cũng có thể khiến những chiếc áo kề cạnh bị có mùi theo.

Trên đây là những mẹo giúp quý vị khử mùi hôi khó chịu trên quần áo khi trời nồm rất hiệu quả. Chúc quý vị sẽ áp dụng thành công và luôn chuẩn bị được những bộ quần áo thơm tho và sạch tinh tươm cho gia đình mình