5 mẹo tối ưu không gian nhà từ chuyên gia thiết kế nội thất

Căn nhà là tổ ấm của mọi gia đình, và hầu hết chúng ta đều muốn có một căn nhà rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ nội thất. Tuy nhiên, để có được một không gian vừa hiện đại, gọn gàng lại thẩm mỹ thì không phải là điều mà ai cũng biết. Chính vì thế, trong bài viết này, Huongluxury sẽ bật mí cho quý vị những cách tối ưu không gian nhà độc đáo.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

5 mẹo tối ưu hóa không gian nhà từ chuyên gia thiết kế nội thất

1. Móc và giá treo nên thiết kế sau cánh cửa tủ

Cách bố trí này sẽ giúp cho quý vị tiết kiệm được những diện tích nhỏ hẹp trong căn nhà, và mang đến sự thẩm mỹ cho không gian nhà quý vị. 


Quý vị có thể treo đồ đạc cùng các phụ kiện bên trong tủ một cách gọn gàng, ngoài ra còn bảo quản được các đồ đạc không bị thất lạc, khó kiếm. Một thiết kế có vẻ đơn giản nhưng lại tiện lợi vô cùng.

2. Sử dụng giá treo đơn giản


Hiện nay có rất nhiều mẫu giá treo quần áo khác nhau. Tuy nhiên, để sang trọng nhất, quý vị vẫn nên chọn lựa những kiểu giá treo đơn giản. Tốt nhất chỉ nên chọn loại giá treo với thanh gỗ mộc mạc để giúp quý vị có thể làm gọn quần áo và tăng thêm sự thẩm mỹ cho căn phòng của mình.

3. Mẹo tối ưu không gian nhà: Không nên bỏ qua gầm giường

Tận dụng tối đa không gian ở dưới gầm giường là một trong những cách thiết kế không nhà thông minh. Nó giúp quý vị hạn chế việc dọn dẹp, lau dọn dưới giường thường xuyên để tránh bụi bẩn. 

Thay vì để không gian trống, quý vị nên tạo thành các ngăn tủ nhỏ để  cất trữ đồ đạc, ga giường. mền gối…hay quần áo theo mùa sẽ tiện lợi hơn. 

4. Tối ưu không gian nhà bằng cách dùng tủ đồ dưới gầm cầu thang


Hiện nay, cách bố trí tủ đồ dưới gầm cầu thang được rất nhiều người lựa chọn khi thiết kế không gian nhà mình. Việc tận dụng không gian độc đáo này không chỉ giúp quý vị có thể dọn dẹp gọn gàng các đồ đạc của mình mà còn giúp cho gầm cao thang trở nên thẩm mỹ hơn rất nhiều. 

Quý vị có thể thiết kế tủ gỗ để đựng quần áo, hoặc có thể thiết kế tủ kính để trưng bày các món đồ lưu niệm cũng rất hợp lý. Tùy vào nhu cầu và cách bày trí từng ngôi nhà mà quý vị cho chọn mình kiểu tủ thích hợp.

5. Tối ưu không gian nhà bằng cách thiết kế giá nhỏ gần trần nhà

Những chiếc giá nhỏ sát trần nhà quý vị có thể dùng để sách, vở, hoặc trưng các lọ, đồ gốm,…cũng sẽ giúp không gian trở nên gọn gàng và bắt mắt hơn rất nhiều. Hơn nữa, không gian gần trần nhà sẽ không làm chiếm quá nhiều diện tích của ngôi nhà quý vị, cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến các sinh hoạt thường ngày của gia đình. 

Do đó, với việc sắp xếp đồ đạc trên giá nhỏ gần trần nhà, quý vị nên chọn những món đồ ít sử dụng đến thường xuyên nhé. 

Trên đây là một trong những các  mẹo giúp tối ưu hóa không gian nhà từ chuyên gia thiết kế nội thất mà Huongluxury muốn chia sẻ đến quý vị. Hy vọng quý vị sẽ có một căn nhà đẹp và độc đáo. Với các thiết kế này, các chị em phụ nữ cũng không quá mệt mỏi với việc dọn dẹp hằng ngày

Xem thêm: