5 Sai lầm quý vị không thể ngờ khi giặt khô quần áo tại nhà

Giặt khô là phương pháp giặt tẩy mới xuất hiện trong những năm gần đây. So với giặt ướt, giặt khô có nhiều ưu điểm hơn nên thường được nhiều chị em ưu tiên sử dụng. Thế nhưng, quý vị có biết 5 sai lầm khi giặt quần áo khô tại nhà mà quý vị vẫn hay mắc phải?

Giặt Là

1. Không phân loại vải

Giặt khô và giặt ướt sẽ phù hợp với các loại trang phục khác nhau. Vì thế, để tránh gặp phải sai lầm khi giặt khô, quý vị cần phân loại quần áo cần giặt thành những nhóm khác nhau. Trước tiên, quý vị cần lọc đồ ra thành 2 nhóm: nhóm đồ trắng, nhạt màu và nhóm quần áo có màu đậm, sẫm.

Với mỗi nhóm quần áo đã được phân loại, quý vị chọn ra các loại trang phục phù hợp với cách giặt khô như đồ comple, đồ vest, đồ lụa, đồ thiết kế,… Việc phân loại như vậy tuy tốn một ít thời gian của quý vị nhưng sẽ hạn chế việc giặt sai cách dẫn đến quần áo bị dính màu hoặc phai màu, mất phom dáng,…


2. Cho quá nhiều xà phòng giặt tẩy

Nhiều người thường cho rằng giặt nhiều xà phòng sẽ khiến quần áo được sạch hơn. Đặc biệt với biện pháp đặc biệt ưu tiên vai trò của các hóa chất giặt tẩy như giặt khô sẽ dễ khiến quý vị cho nhiều xà phòng hơn mức cần thiết.

Đây là một sai lầm mà quý vị cần phải khắc phục. Nếu quý vị cho quá nhiều chất tẩy rửa, quần áo sẽ dễ bị phai màu hoặc sờn rách. Ngoài ra, máy giặt của quý vị còn có nguy cơ không hoạt động do quá tải.


3. Để quần áo lâu ngày rồi mới giặt

Một lần giặt khô là một lần cực vì phải theo dõi liên tục nên cứ để nhiều quần áo rồi giặt luôn một lần chính là tâm lý chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, để quần áo quá lâu sẽ khiến các vết bẩn cứng đầu bám chặt hơn, làm quần áo ố vàng và mục sợi vải. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có dịp sinh sôi nảy nở khi quý vị để quá nhiều đồ dơ cùng một chỗ.


4. Để quần áo trong máy giặt qua đêm

Sau một ngày đi làm về, các bà nội trợ thường có xu hướng giặt quần áo vào buổi tối rồi đi ngủ. Quần áo đã được máy giặt sấy khô nên không có gì phải lo ngại. Thế nhưng, đây là một nhầm lẫn to mà quý vị cần chú ý. Quần áo tuy đã được sấy khô nhưng vẫn còn tương đối ẩm một chút nên cần được phơi càng sớm càng tốt để tránh gây mùi.

Ngoài ra, quần áo sau khi giặt khô xong thường khá nhăn. Nếu quý vị không giũ quần áo ra để phơi ngay thì sau khi quần áo khô, quý vị sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để có thể làm thẳng lại quần áo của quý vị.


5. Không kéo khóa quần và cài cúc quần áo

Không chỉ đối với giặt khô mà đây cũng là một sai lầm nghiêm trọng không thể ngờ khi giặt ướt. Khoá quần bằng kim loại với phần răng cưa sẽ dễ mắc vào những món đồ khác của quý vị, làm hỏng quần áo giặt chung.

Ngoài ra, nếu không cài cúc quần áo lại, những chiếc cúc nhỏ thường sẽ bung ra sau khi chịu áp lực từ động cơ máy giặt. Vì vậy, quý vị nên chú ý hơn để có thể bảo quản quần áo tốt nhất khi giặt khô.

Trên đây là 5 sai lầm thường thấy khi làm sạch quần áo bằng hình thức giặt khô mà quý vị có thể rút kinh nghiệm cho những lần giặt tẩy sau của mình. Hy vọng quý vị có được những mẹo chăm sóc nhà cửa tốt nhất từ Huongluxury.com.