5 Thứ quý vị không nên cho vào máy giặt sấy khô

Máy giặt sấy khô là một trong những thiết bị hữu dụng của mỗi gia đình. Nó giúp loại bỏ các vi khuẩn nấm mốc và giúp quần áo khô nhanh hơn. Tuy nhiên, không phải loại quần áo nào cũng có thể sử dụng cho thiết bị này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được 5 thứ quý vị không nên cho vào máy giặt sấy khô nhé!

Giặt Là

1. Thảm

Đôi với thảm trải sàn quý vị sẽ có cách giặt thảm khác theo cách riêng. Những tấm thảm dày nặng mang khi giặt phải mất nhiều thời gian và công sức. Làm sạch được những tấm thảm đã khó, làm khô chúng còn khó hơn. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và công sức, nhiều quý vị đã sử dụng máy giặt sấy khô. Tuy nhiên, đối với thám, sử dụng ánh nắng mặt trời để làm khô tự nhiên vẫn là cách tốt nhất. Bởi nếu sử dụng máy giặt sấy khô, chúng sẽ bị nứt vỡ, nhão vải, bông xù trông rất xấu xí. Hơn nữa, những vụn nhỏ cao su trên tấm thảm sẽ rơi vào máy sấy, gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.


2.  Quần áo dính vết sơn

Sơn tường hay sơn móng tay thực sự không tốt cho máy giặt sấy khô. Vì những vết bẩn này khi chạm vào máy sấy rất dễ gây cháy máy. Trước khi cho quần áo vào máy, quý vị nên làm sạch các vết bẩn từ sơn trước. Còn không, giải pháp tốt nhất là giặt sạch và phơi khô ngoài ánh nắng tự nhiên.


3. Giày sneaker

Giày sneaker là một trong những món phụ kiện rất được các tín đồ thời trang yêu mến. Thế nhưng, làm thế nào để giặt giày và làm khô giày sneaker đúng cách? Giày sneaker hoàn toàn có thể giặt bằng máy nhưng không nên làm khô chúng bằng máy giặt sấy khô. Nhiệt độ cao trong buồng máy sấy có thể làm cao su trong giày và đế giày bị co lại, nứt vỡ. Nó sẽ làm hỏng form giày của quý vị, thậm chí khiến quý vị không còn đi vừa đôi giày của mình nữa.


4. Áo ngực và áo hai dây

Áo ngực và áo hai dây là những món đồ không thể thiếu của các cô nàng. Nhưng nếu cứ vứt loại đồ này vào máy giặt sấy khô thì chắc chắn quý vị sẽ phải hối hận ngay thôi.

Áo ngực có thiết kế đệm mút, gọng nâng cực kỳ đặc biệt. Chúng góp phần nâng đỡ và cố định vòng 1 của các cô gái. Vì vậy nếu cho vào máy, chúng sẽ bị giãn và thay đổi hình dạng. Hậu quả là sau một thời gian, quý vị sẽ thấy chúng không còn vừa vặn với cơ thể của mình nữa. Để giữ dáng áo như mới, quý vị nên sử dụng túi giặt chuyên dụng để giặt máy, hoặc giặt quần áo bằng tay và phơi khô tự nhiên.

Đối với những chiếc áo dây, chúng dễ mắc vào các chi tiết bên trong lồng sấy nên áo áo sẽ bị giãn quá mức, đứt dây áo. Hơn nữa, chất liệu của áo hai dây thường là vải lanh hoặc vải thun co giãn, nếu sử dụng máy để sấy sẽ ảnh hưởng đến chất liệu của vải và dáng áo và giặt sấy nhanh hơn.


5. Đồ làm từ len, ren, tơ lụa

Len, ren, tơ lụa đều là những loại vải mỏng manh và cực kỳ dễ bị hư hại nếu không biết cách làm sạch và làm khô đúng cách. Nếu sử dụng máy sấy cho các loại vải này thì chúng dễ bị rách, độ đàn hồi của vải bị giãn, hư hỏng. Quý vị nên làm khô vải bằng cách trải dài chúng ra và phơi dưới ánh nắng tự nhiên.

Không phải ai cũng nắm được cách giặt đồ và làm khô đúng cách bằng máy giặt sấy khô. Trên đây là 5 thứ quý vị tuyệt đối đừng cho vào máy sấy khô để đảm bảo chất lượng quần áo. Quý vị nhớ lưu ý và đừng mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi giặt quần áo nhé!