5 Vị trí cần khử khuẩn, vệ sinh mỗi ngày trong văn phòng để tránh lây nhiễm virus gây bệnh

Dịch bệnh được kiểm soát cũng là lúc quý vị trở lại với công việc thường nhật. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian làm việc tại nhà, các đồ vật trong văn phòng đều đã bám bụi. Do đó, việc đầu tiên quý vị cần làm là vệ sinh, khử khuẩn một số thiết bị để có không gian làm việc sạch sẽ và an toàn nhất. Cùng Huongluxury liệt kê những vị trí đó và cách vệ sinh văn phòng phù hợp nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Bàn làm việc là vật dụng cần được vệ sinh nhất trong văn phòng

Để vệ sinh văn phòng, điều đầu tiên quý vị nên làm là dọn dẹp và sắp xếp quý vị làm việc thật gọn gàng rồi vệ sinh bàn làm việc của mình. Quý vị hãy dùng máy hút bụi mini để hút sạch lớp bụi trên mặt bàn.

Sau đó dùng khăn ẩm đã được vắt sạch nước để lau lại mặt bàn; rồi lấy khăn khô hoặc khăn giấy lau thêm một lần nữa. Như vậy, mặt bàn sẽ sạch và không còn dính nước hay vết loang do cặn bẩn để lại. 

2. Ghế ngồi

Bên cạnh bàn làm việc, ghế ngồi cũng là vật dụng mà quý vị không nên bỏ qua trong quá trình vệ sinh văn phòng. Quý vị hãy áp dụng cách làm sau đây.

  • Phun nước có pha dung dịch diệt khuẩn vừa đủ ẩm bề mặt ghế và chờ khoảng 10 phút. 

  • Dùng bàn chải giặt đồ hoặc bàn chải đánh răng chà nhẹ lên ghế.

  • Dùng máy hút bụi để làm sạch và hút ẩm trong ghế.

Nếu không có máy hút bụi, quý vị có thể thử áp dụng cách sấy quần áo hoặc phơi ghế ở nơi có nắng để làm khô và diệt khuẩn. Ngoài ra, quý vị có thể đặt ghế trong phòng máy lạnh để ghế nhanh khô.

3. Vệ sinh văn phòng: máy vi tính và bàn phím

Máy tính để bàn và bàn phím có nguy cơ phủ đầy bụi nếu quý vị quên không che đậy cẩn thận trước khi nghỉ làm. Do vậy, cách đơn giản nhất là sử dụng bộ kit vệ sinh laptop để phủi bụi.

Quý vị hãy dùng chổi mềm để quét một lượt trên màn hình máy tính và bàn phím, sau đó dùng khăn mềm để lau màn hình. Tiếp đến, quý vị dùng dung dịch diệt khuẩn trong bộ kit để làm sạch màn hình bằng khăn mềm.

Đối với vệ sinh bàn phím laptop hoặc bàn phím rời, quý vị dùng chổi mảnh để quét sạch bụi trong các khe bàn phím rồi dùng khăn mềm có nhúng dung dịch diệt khuẩn để lau nhẹ nhàng. Chú ý tránh xa các mạch điện để không làm hỏng máy nhé.

4. Sàn nhà

Sau một thời gian dài không được vệ sinh văn phòngvệ sinh sàn nhà sẽ là nơi tích tụ khá nhiều vi khuẩn và nấm mốc, dễ gây ra các bệnh về hô hấp và hệ miễn dịch cho các thành viên trong công ty.

Do đó, điều quan trọng là quý vị cần vệ sinh, khử trùng cho sàn nhà văn phòng để diệt sạch nấm mốc, vi khuẩn. Quý vị nên chọn loại nước lau sàn có khả năng làm sạch vết bẩn, vi khuẩn hay nấm mốc nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, như nước lau sàn Sunlight nhé.

5. Bồn rửa tay thường bị bỏ qua khi vệ sinh văn phòng

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều lần trong ngày. Bồn rửa tay bẩn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như khiến quý vị không thoải mái mỗi khi sử dụng. Để làm sạch bồn rửa tay văn phòng và khử mùi nhà vệ sinh nhanh chóng và đơn giản nhất, quý vị hãy tận dụng nước Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn.

Ngoài tác dụng làm sạch các vết bẩn trong bồn rửa tay, VIM còn có khả năng loại bỏ 99,9% vi khuẩn gây bệnh*. Bởi lẽ, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn có chứa công thức diệt khuẩn Sodium Hypochlorite, giúp phá hủy tế bào và diệt khuẩn hiệu quả. Do vậy, bồn rửa không chỉ sáng bóng như mới mà vi khuẩn sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả.

Đặc biệt hơn, theo thông tin mới nhận được từ Huongluxury, Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn được chính thức công nhận về khả năng DIỆT SARS-COV-2 TRONG 10 GIÂY**. Do vậy, để bảo đảm vệ sinh và sự an toàn của quý vị trong thời điểm nhạy cảm vì bệnh dịch, việc sử dụng Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn là vô cùng cần thiết.

Quý vị có thể tìm mua Nước Tẩy Bồn Cầu Vim Diệt Khuẩn tại ĐÂY

* Dựa trên kết quả trong điều kiện thí nghiệm trên vi khuẩn S.typhi, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, S.flexneri, B.subtilis.

** Được kiểm nghiệm bởi phòng thí nghiệm Microbac (Hoa Kỳ) trong điều kiện thí nghiệm (3/2021).

Cách vệ sinh bồn rửa tay với VIM như sau:

Quý vị pha loãng 2 nắp sản phẩm Vim với 2.5 lít nước để tạo thành dung dịch diệt khuẩn cho bồn rửa. Tiếp đó, quý vị dùng giẻ lau hoặc bàn chải để vệ sinh bồn rửa với dung dịch trên. Cuối cùng quý vị lau/xả lại với nước là hoàn thành. VIM sẽ giúp trả lại độ sáng bóng như mới cho bề mặt bồn rửa, không làm hại lớp men đồng thời đem lại hương thơm nhẹ nhàng.

Trên đây là 5 vị trí mà Huongluxury nghĩ là quý vị cần xử lý vết bẩn và vệ sinh văn phòng trước khi bắt đầu công việc, để tinh thần được thoải mái và sức khỏe được bảo vệ tốt hơn. Chúc các quý vị luôn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả!

Xem thêm: vệ sinh nhànước lau sàncách lau kính sạchcách diệt giáncách diệt chuột