5 Việc nhà này sẽ giúp quý vị giảm cân nhanh hơn tập gym

Nếu quý vị đang không tự tin về vóc dáng của mình nhưng lại “ngại” đến phòng tập gym, tại sao không nghĩ đến phương pháp làm việc nhà để giải phóng năng lượng dư thừa nhỉ? Để biết làm việc nhà có giảm cân không, hãy cùng Huongluxury theo dõi bài viết sau đây nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Thực hư chuyện làm việc nhà có giảm cân không?

Quý vị đang thắc mắc rằng làm việc nhà có giảm cân không và có mang lại vóc dáng khỏe mạnh cho mình? Câu trả lời là có đấy quý vị ơi. Theo các nghiên cứu, việc chạy bộ ở vận tốc trung bình và địa hình bằng phẳng sẽ tiêu hao từ 145-150 calo/30 phút. Trong khi đó, chỉ cần dành ra 30 phút lau dọn cửa sổ là quý vị có thể đốt cháy trung bình lên đến 167 calo.

Như vậy, việc nhà tưởng chừng với những hoạt động vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả giảm cân vô cùng tuyệt vời. Sau đây, hãy cùng Huongluxury liệt kê những công việc nhà giúp giảm cân quý vị nhé!


Làm 5 việc nhà này sẽ giúp quý vị giảm cân nhanh chóng!

1. Sắp xếp tủ quần áo – 87 Calories/30 phút

Chỉ đơn giản là những hành động như đứng lên ngồi xuống thực hiện cách sắp xếp quần áo trong tủ cho gọn gàng là quý vị đã có thể tiêu hao khoảng 87 calo/30 phút và  rồi đấy. Tư thế ngồi được khuyến khích là ngồi xổm với lưng thẳng và đầu gối gập.

2/ Việc nhà cọ toilet giảm cân rất hiệu quả – 187 Calories/30 phút

Khử mùi toilet và thực hiện cách tẩy bồn cầu bị ố vàng lâu ngày sẽ mang lại hiệu quả đốt cháy mỡ thừa vô cùng tuyệt vời. Bởi các động tác chà rửa từ trên xuống dưới và từ dưới ngược lên trên sẽ cần khá nhiều năng lượng để thực hiện. Khi di chuyển, quý vị đang góp phần tập luyện cho cơ bắp chân nữa đấy.

Chỉ với 30 phút cọ rửa, quý vị sẽ tiêu hao được 187 calories, nhiều hơn cả 30 phút quý vị chạy bộ. Chắc hẳn, đến đây quý vị đã có lời giải đáp cho câu hỏi: làm việc nhà có giảm cân không rồi nhỉ.

3/ Việc nhà lau nhà – 153 Calories/ 60 phút

Những cách lau sàn gỗ, cách lau sàn nhà sạch sẽ giúp quý vị tiêu hao đến 153 Calories trong 60 phút. Thay vì lau nhà bằng cây lau nhà như thường lệ, quý vị có thể chuyển sang lau nhà bằng tay để tạo áp lực ở cánh tay. Bên cạnh đó, việc đứng lên ngồi xuống nhiều lần cũng sẽ tác động tích cực đến cơ bụng. Và, thật tuyệt vời hơn nếu nhà quý vị có cầu thang. Không đùa đâu, việc lau từng bậc cầu thang sẽ khiến quý vị nhanh mệt hơn, nhưng đó là cách để các cơ bắp làm việc và giải phóng năng lượng dư thừa.

Những động tác lặp đi lặp lại lau cầu thang này sẽ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể tương đối hiệu quả, ước tính được rằng quý vị sẽ giải phóng 190 calo/30 phút lau cầu thang đấy. Vậy, làm việc nhà có giảm cân không? Câu trả lời là có nhé!

4/ Giặt đồ giảm cân – 120 calories/60 phút

Đối với những quý vị có bắp tay hơi to, thì việc lau nhà và giặt đồ bằng tay sẽ giúp quý vị đốt cháy phần mỡ thừa ngay bắp tay khá hiệu quả. Quý vị sẽ phải hoạt động cả 2 cánh tay trong các hoạt động vò, chà, vắt… nhờ đó mà cánh tay được săn chắc hơn rất nhiều. Công việc giặt đồ sẽ giúp quý vị tiêu hao khoảng 120 calo/giờ.

Chưa kể quá trình đốt cháy năng lượng trong lúc quý vị phơi đồ. Hãy để dây phơi đồ cao hơn tầm với của quý vị một chút, lúc này quý vị sẽ cần phải rướn người để có thể treo đồ lên. Lặp lại đều đặn mỗi bên hoặc làm cùng lúc ở 2 cánh tay, không những bắp tay và bắp chân hoạt động, xương sống của quý vị cũng đang được duỗi thẳng đấy.

5/ Rửa chén bát – 80 calories/30 phút

Tương tự như lau nhà và cách giặt đồ bằng tay, khi quý vị rửa chén mỗi ngày, cả 2 cánh tay sẽ phải hoạt động liên tục. Thêm vào đó là động tác với cao người để úp chén bát lên kệ chén. Lúc này, ngoài cánh tay, thì cơ vai và cơ hông cũng phải làm việc để nâng cao cơ thể. Lượng calo đốt cháy vào khoảng 80 calo/30 phút.


5/ Việc nhà lau cửa giảm cân nhanh chóng – 350 Calories/60 phút

Khi thực hiện cách lau cửa kính, quý vị nên kết hợp các động tác như vươn tay, rướn người và xoay chuyển cơ thể thay vì chỉ di chuyển đơn giản và vươn tay để lau chùi. Hơn nữa, các hành động đứng lên ngồi xuống cũng được khuyến khích thực hiện để quý vị lau cửa kính sạch và đốt cháy năng lượng hơn. Các động tác kết hợp sẽ giúp cơ thể quý vị săn chắc hơn, đồng nghĩa với việc mỡ thừa được tiêu hao nhiều hơn trong lúc làm việc. 

Hãy duy trì thói quen lau chùi cửa kính, vì nó có thể giúp quý vị tiêu hao 350 calo/giờ.

Nếu có ai hỏi quý vị làm việc nhà có giảm cân không? Hãy nghiễm nhiên trả lời là có nhé, và đó là hoạt động cực kỳ bổ ích. Quý vị vừa giữ cho nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp, lại vừa rèn luyện cho thân hình “chuẩn dáng” hơn nữa. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết cùng Huongluxury!

Xem thêm: